Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Sức khỏe sinh sản

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Rất nhiều cặp đôi áp dụng cách thức “xuất tinh ngoài” để tránh thai. Liệu phương pháp này có hiệu quả hay không?

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là hành động nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi anh ta xuất tinh để ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung và kết hợp với trứng tạo thành hợp tử.

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai truyền thống mà không cần sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai. Về mặt lý thuyết, phương pháp này là có hiệu quả tuy nhiên hiệu quả thì không cao.

Trên thực tế khi đàn ông gần đạt cực khoái có thể họ bị cuốn vào khoảnh khắc ấy mà không rút dương vật ra kịp nên có thể dẫn tới tình huống là có một lượng nhỏ tinh dịch bị dính lại bên trong âm đạo trước khi phóng ra ngoài.

Vì phương pháp này rất khó kiểm soát nên không thể đảm bảo tính hiệu quả cao và sự chắc chắn hoàn toàn. Do đó, xuất tinh ngoài trong tình dục vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Theo ước tính, có đến 28% các cặp vợ chồng áp dụng phương pháp này để tránh thai nhưng vẫn có thai trong năm đầu tiên.

Như chúng ta đã biết, hầu hết lượng tinh trùng được giải phóng khi xuất tinh. Mỗi lần như vậy có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng ra ngoài. Tuy vậy trong quá trình giao hợp, bộ phận sinh dục của nam giới luôn tiết ra một loại dịch nhầy giúp bôi trơn để giảm ma sát qua lại giữa hai bộ phận sinh dục.

Dịch nhầy này bản thân nó cũng có thể chứa một lượng tinh trùng nhỏ gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Đặc biệt, nếu các cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn càng cao hơn.

Chưa kể trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm. Việc phóng tinh xảy ra không như y muốn có thể là rủi ro cao khiến phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Nguy hiểm hơn, xuất tinh ngoài là hình thức quan hệ kém lành mạnh vì không sử dụng biện pháp bảo vệ. Do đó các cặp đôi có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các bệnh lí phụ khoa cho nhau.

Kết luận:

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai có nhiều rủi ro nhất. Vì thế nếu bạn chưa sẵn sàng có em bé thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những phương pháp ngừa thai thay thế khác như là dùng bao cao su, đặt vòng hoặc cấy que tránh thai.

Trong trường hợp khẩn cấp thì có thể sử dụng viên tránh thai khẩn cấp, sử dụng càng gần thời gian giao hợp thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế không khuyến khích phụ nữ sử dụng phương pháp này vì nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt….Lạm dụng liên tục có nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn.

Có thể bạn muốn biết:

Tác giả: Đỗ Ngọc Diễm Quỳnh

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dạ Hương Xanh

  Dạ Hương Tím

  Dạ Hương Trà Xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Dưỡng ẩm (Moisturizing)

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào