Sức khỏe sinh sản

Xuất tinh ngoài là như thế nào? Có tránh thai được không?

16 Tháng Mười, 2019
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Xuất tinh ngoài là một trong những cách được nhiều cặp đôi áp dụng với mong muốn tránh thai. Xuất tinh ra ngoài có mang thai được không, cách này có thực sự hiệu quả? Cùng Dạ Hương tìm hiểu ngay nhé!

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục là gì? 

Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau các phương pháp “tránh thai” từ đời này sang đời khác. Một trong số đó là phương pháp xuất tinh ra ngoài khi quan hệ. Đây được coi là một biện pháp tránh thai đơn giản mà lại không hề tốn kém. Tuy nhiên chưa một ai khẳng định rằng các phương pháp này thật sự hữu hiệu.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng. Trong đó toàn bộ quá trình quan hệ tình dục giữa nam và nữ vẫn diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên khi nam giới sắp đạt cực khoái và muốn xuất tinh sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo. Hành động này thay cho việc xuất tinh vào bên trong âm đạo như bình thường. Các cặp đôi thực hiện điều này với mong muốn tinh trùng không đi vào cơ thể người phụ nữ nên sẽ không thể mang thai. Thực tế việc này đã dẫn đến khá nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Xuất tinh ra ngoài khi quan hệ tình dục là biện pháp được nhiều cặp đôi áp dụng để tránh thai.

Xuất tinh ra ngoài khi quan hệ tình dục phù hợp với những ai?

Theo thống kê, có khoảng 27/100 cặp đôi mang thai ngoài ý muốn khi thực hiện xuất tinh ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nó một cách chính xác và nhất quán thì vẫn có thể tránh thai hiệu quả. Một nghiên cứu khác cho biết chỉ có khoảng 4/100 người phụ nữ mang thai khi bạn đời của họ thực hiện phương pháp này một cách chính xác.

Nhiều người lầm tưởng rằng phương pháp này chỉ thích hợp đối với một số người có hệ tim mạch khỏe mạnh. Thực tế, tình trạng sức khỏe nào cũng cho phép bạn xuất tinh ra ngoài âm đạo. Mặc dù tất cả những người đàn ông đều có thể sử dụng phương pháp này nhưng hiệu quả của nó lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm hoặc không cảm giác mỗi khi sắp xuất tinh có thể gặp khó khăn khi thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo.

Đối với nam giới, luyện tập bài tập Kegel thường xuyên có thể giúp cải thiện cơ sàn chậu. Bài tập này hỗ trợ điều khiển việc xuất tinh cho tới khi rút dương vật ra. Việc co cơ sàn chậu khi quan hệ có thể giúp bạn ngừng xuất tinh trong 10 giây. Bạn càng luyện tập nhiều thì vùng cơ này càng khỏe mạnh hơn.

Xuất tinh ngoài có mang thai được không?

Hiện vẫn còn khá nhiều tranh cãi về việc xuất tinh ngoài có mang thai được không. Ban đầu chất dịch trong suốt tiền xuất tinh không chứa tinh trùng. Nhưng ngay khi nó chuẩn bị ra khỏi dương vật thì nó sẽ gặp phải tinh trùng từ lần xuất tinh trước còn đọng lại trong niệu đạo. Trong chất dịch trước khi xuất tinh của nam giới vẫn có thể chứa những mảng tinh trùng nhỏ. Mặc dù số lượng tinh trùng khá ít nhưng chúng vẫn có thể làm người phụ nữ mang thai.

Xuất tinh ra ngoài khi quan hệ vẫn có khả năng mang thai.

Như thế nào là xuất tinh ra ngoài đúng cách? Nhiều người chưa biết làm sao để quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo đúng cách. Sau đây là các cách giúp việc quan hệ xuất ngoài phát huy tốt khả năng ngừa thai:

Kết hợp sử dụng thuốc bất hoạt tinh trùng với xuất tinh ra ngoài

Thuốc bất hoạt tinh trùng là loại thuốc được sử dụng để ngăn chặn sự hoạt động của các tinh binh. Thuốc khiến chúng không thể di chuyển vào sâu bên trong để thụ tinh. Thuốc nên được bôi vào âm đạo của nữ giới trước khi quan hệ. Các cặp đôi nên tìm hiểu và thực hiện đúng theo thời gian được NSX hướng dẫn. Cách này nhằm mục đích đề phòng những tinh trùng lọt vào âm đạo. Kể cả khi có tinh trùng vô tình lọt vào âm đạo thì cũng khó có khả năng “sống sót”.

Quan hệ trong những ngày “an toàn” theo chu kỳ rụng trứng

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài kèm tính ngày quan hệ an toàn là biện pháp bảo vệ khá tốt. Dưới đây là cách tính ngày có thể quan hệ đơn giản và chuẩn nhất theo hướng dẫn sau:

  • Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 18. Lấy ví dụ trong số các chu kỳ bạn theo dõi ngắn nhất là A-27 ngày. Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày thứ 9)
  • Lấy số ngày dài nhất của các chu kỳ trừ đi 11. Ví dụ trong các chu kỳ bạn theo dõi số chu kỳ kinh nguyệt có ngày dài nhất là B-31 ngày. Tức là: n2 = B-11=31-11=20 (ngày thứ 20).

Như vậy thời gian dễ thụ thai là từ khoảng n1-n2 tức là từ ngày thứ 9-20. Chính vì vậy mà muốn tránh thai thì khoảng thời gian ngoài ngày thứ 9-20 của chu kỳ là những ngày an toàn khi quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, nên cộng thêm 3 ngày trước ngày n1 và 3 ngày sau ngày n2 để hiệu quả tránh thai được cao nhất. Tức là nếu trong trường hợp trên thì ngày quan hệ an toàn là từ ngày 23 của chu kỳ cho đến ngày thứ 6 của chu kỳ sau.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục

Nếu quan hệ ở những ngày “nguy hiểm” tính theo chu kỳ rụng trứng, kể cả đã xuất tinh ngoài thì vẫn cần sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Cách này sẽ giúp các cặp đôi tăng hiệu quả tránh thai. Hiện nay có các loại thuốc tránh thai khẩn cấp từ 48 – 72h. Dù vậy vẫn nên uống càng gần thời điểm quan hệ tình dục xong càng tốt. Bởi càng để xa thời điểm quan hệ thì thuốc càng giảm tác dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế không khuyến khích phụ nữ sử dụng phương pháp này vì nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt….Lạm dụng liên tục có nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn.

Nên sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp nếu nghi ngờ hiệu quả của việc xuất tinh ra ngoài.

Ngay cả khi thực hiện đúng theo 4 cách cách kể trên thì vẫn có khả năng mang thai khi bạn xuất tinh ra ngoài. Đây là một trong những biện pháp tránh thai tiềm ẩn nhiều rủi ro. Phương pháp quan hệ cho ra ngoài phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực hiện từng bước một cách chính xác của nam giới. Ngay khi dương vật được rút ra trước lúc xuất tinh thì các chất dịch tiền xuất tinh cũng có thể chứa các tế bào tinh trùng. Điều này có thể khiến bạn tình mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ra ngoài khi quan hệ – Lợi bất cập hại

Xuất tinh ra ngoài thực tế không mang lại hiệu quả phòng tránh thai như mong muốn. Việc làm này thậm chí có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là một số bệnh lý mà nam giới có thể gặp phải khi duy trì việc này thường xuyên:

Tăng nguy cơ mắc bệnh di tinh

Đây là hiện tượng xuất tinh ngay cả khi nam giới không đạt khoái cảm tình dục. Nam giới có thể xuất khi đang quan hệ tình dục và dương vật không cương cứng. Trong lúc quan hệ, khi sự hưng phấn lên đến đỉnh điểm, dương vật sẽ trở nên cương cứng. Nếu rút dương vật ra ngoài âm đạo một cách đột ngột để xuất tinh sẽ làm cho sự hưng phấn bị ngừng lại. Về lâu dài sẽ làm cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, xuất tinh ra ngoài quá nhiều sẽ khiến cơ quan điều khiển bị rối loạn. Về lâu dài nam giới rất có thể sẽ mắc chứng di tinh.

Tăng nguy cơ bị liệt dương

Nếu lạm dụng việc xuất tinh ra ngoài thường xuyên, chức năng của dương vật sẽ bị ảnh hưởng. Như đã đề cập ở trên, nam giới thường xuyên duy trì tình trạng này cũng có thể bị liệt dương. Bệnh này rất khó có khả năng chữa khỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản.

Không thể phòng tránh bệnh đường tình dục

Nhiều người cho rằng việc xuất tinh ra ngoài, ngoài tác dụng phòng tránh thai còn giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục. Thực tế thì hiệu quả này gần như bằng không. Bởi dương vật vẫn tiếp xúc trực tiếp với âm hộ, âm đạo. Vi khuẩn từ người bệnh vẫn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể bạn tình. Do đó, việc này không thể giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Có khả năng bị suy nhược thần kinh

Khi người nam đạt đến cực khoái, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng cao. Lúc này thần kinh sẽ đi vào trạng thái căng thẳng. Vì vậy nếu dừng đột ngột quá trình này lại sẽ có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy khả năng bị suy nhược thần kinh khi bước vào tuổi trung niên ở những người đàn ông thường xuyên xuât tinh ra ngoài cao hơn rất nhiều so với quan hệ tình dục bình thường.

Đời sống tình dục của các cặp đôi sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu thường xuyên duy trì biện pháp tránh thai này.

Ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và bạn tình

Xuất tinh ra ngoài cũng tác động lớn tới đời sống tình dục. Việc hòa hợp trong đời sống tình dục luôn là nhân tố quan trọng để các cặp vợ chồng duy trì ngọn lửa hôn nhân. Tuy nhiên việc xuất tinh ra ngoài quá thường xuyên sẽ khiến chuyện chăn gối khó hòa hợp được. Bên cạnh đó, người vợ sẽ khó có thể cảm thấy hài lòng và thỏa mãn khi quan hệ. Từ đó sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng dần trở nên xa cách. Trong khi quan hệ, việc xuất tinh ngoài sẽ làm giảm hưng phấn từ cả hai phía. Cụ thể người nam luôn phải tập trung để xác định thời gian rút dương vật ra khỏi âm đạo. Từ đó làm cho hệ thần kinh luôn bị căng thẳng và không thể thoải mái khi quan hệ.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ vẫn hoàn toàn có khả năng mang thai. Dù vậy trong trường hợp bất đắc dĩ và không có mong muốn mang thai chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai sau quan hệ khác để chắc chắn hơn. Một số biện pháp được khuyến cáo như: dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai. Bên cạnh đó sau khi quan hệ tình dục, các cặp đôi cần lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để giảm nguy cơ viêm nhiễm. Chị em phụ nữ và ngay cả nam giới cũng nên sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín để tăng hiệu quả làm sạch.

Có thể bạn muốn biết:

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận