Sức khỏe sinh sản

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất các cặp đôi chớ nên bỏ lỡ

28 Tháng Mười, 2019
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Tư thế quan hệ dễ thụ thai luôn là tìm kiếm hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng mong muốn sớm có con. Họ đã tham khảo đủ mọi cách và thực hiện cho bằng được với hy vọng nhanh có “tin vui”. Việc áp dụng những “tư thế yêu dễ thụ thai nhất”, liệu có mang lại kết quả khả quan?

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Các cặp vợ chồng khi sẵn sàng chào đón những em bé có thể tham khảo ngay một số tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất dưới đây. Lúc này để dễ thụ thai, bạn nữ nên dừng trước các biện pháp tránh thai đang dùng. Đảm bảo sức khỏe tốt khi quan hệ.

Các kiểu tư thế quan hệ truyền thống giúp dễ dàng thụ thai

Một số tư thế quan hệ dễ thụ thai các cặp đôi có thể tham khảo:

 • Tư thế truyền thống: Ưu điểm của tư thế này là khi người nữ nằm ngửa, âm đạo sẽ nghiêng về hướng cổ tử cung. Đây sẽ là tư thế tạo điều kiện thuận lợi cho “tinh binh” di chuyển đến kết hợp với trứng.
 • Tư thế rock & roll: Tư thế này giúp “cậu nhỏ” thâm nhập “cô bé” được sâu hơn. Gần đến với cổ tử cung hơn. Giúp rút ngắn được quãng đường di chuyển của tinh trùng.
 • Tư thế tam giác: Đây là biến thể đặc biệt của tư thế truyền thống. Với tư thế này, hông của người phụ nữ sẽ được đẩy lên cao, đồng thời âm đạo sẽ hướng thẳng xuống cổ tử cung. Lượng tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển vào trong hơn.
 • Tư thế Doggy: Tư thế quan hệ dễ thụ thai, mang bầu nhất. Tư thế này không chỉ mang lại nhiều khoái cảm và giúp nữ giới dễ lên đỉnh. Đồng thời còn giúp “cậu nhỏ” thâm nhập sâu nhất, tạo được độ nghiêng phù hợp để hứng trọn toàn bộ tinh binh.
Các kiểu tư thế quan hệ truyền thống giúp dễ dàng thụ thai
Các kiểu tư thế quan hệ truyền thống giúp dễ dàng thụ thai

Một số tư thế “đổi gió” trong quan hệ

 • Tư thế ái sơn vi diệu: Tư thế này khá giống với tư thế Doggy. Tuy nhiên, người nữ sẽ không phải quỳ mà sẽ ôm một chồng gối phía trước. Người chồng sẽ thâm nhập từ phía sau và hai chân kẹp chặt lấy chân người nữ.
 • Tư thế cày bừa: Tuy tư thế này giúp tăng độ thâm nhập và khả năng hứng trọn tinh binh. Tuy nhiên, tư thế này đòi hỏi việc cả 2 phải có thể lực tốt, cơ tay và cơ bụng phải khỏe.
 • Tư thế vuông góc: Một trong những tư thế “yêu” giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công nhất. Âm đạo người nữ sẽ được mở rộng hơn, tử cung có độ nghiêng thích hợp để đón chào “tinh binh” hơn.
 • Tư thế cánh bướm: Các chuyên gia đánh giá đây là tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai, mang bầu nhất trong tất cả các tư thế. Bởi hông người nữ sẽ được đẩy lên cao để đón trọn toàn bộ “tinh binh”. Đồng thời còn tạo độ nghiêng tử cung thích hợp, rút ngắn được quãng đường di chuyển của tinh trùng. Tinh trùng cũng được giữ lại trong âm đạo lâu nhất….

Một số sách tham khảo về tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Nếu tìm đọc tham khảo từ nhiều nguồn thông tin trên mạng. Bạn sẽ không khó để bạn bắt gặp những dòng title kiểu như thế này:

 • “Các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất – trăm phát trăm trúng”.
 • “5 tư thế yêu dễ có thai nhất định bạn nên thử”.
 • “Bật mí 10 tư thế quan hệ dễ có thai mà nhất định bạn phải thử”.
 • “Mách nhỏ 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp đôi”.

Vậy liệu rằng những “tư thế yêu” chiếm ưu thế hơn, sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu thai so với những tư thế khác hay không?

Tham khảo thêm sách về tư thế quan hệ dễ thụ thai
Tham khảo thêm sách về tư thế quan hệ dễ thụ thai

Một số yếu tố quyết định việc dễ thụ thai 

Thực chất, để đậu thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là:

 • Độ tuổi: phụ nữ càng lớn tuổi tỷ lệ thụ thai càng thấp, do số lượng trứng suy giảm.
 • Môi trường làm việc có độc hại hay không.
 • Thời điểm quan hệ: quan hệ gần ngày rụng trứng tỷ lệ đậu thai cao hơn.
 • Cân nặng: tình trạng béo phì hay thừa cân có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, dễ mất cân bằng nội tiết tố.
 • Chất lượng của tinh binh và trứng.
 • Sức khỏe, bệnh lý phụ khoa, môi trường pH trong âm đạo phụ nữ.
 • Thời điểm thụ thai (quan hệ vào thời điểm 1 -2 ngày trước ngày rụng trứng có tỷ lệ đậu thai cao nhất).

Tư tế quan hệ có phải là yếu tố quyết định việc thụ thai hay không?

Tư thế quan hệ dễ thụ thai có thật hay không?

Tư thế quan hệ không thuộc nhóm những yếu tố trên. Chính vì thế nên có thông tin cho rằng “lựa chọn những tư thế quan hệ phù hợp sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai” là chưa có căn cứ khoa học. Cần phải có thêm nhiều nghiên cứu xác thực.

Dù cho các cặp đôi có áp dụng tư thế truyền thống, các thư thế đứng, tư thế ngồi, tư thế úp thìa hay muôn vàn tư thế quan hệ khác lạ… cũng không giúp tinh trùng kết hợp với trứng một cách thuận lợi hơn.

Có một số người có suy nghĩ trên là do quá trình quan hệ “quan sát bằng mắt thường”. Họ thấy rằng nếu phụ nữ nằm ở dưới và bộ phận sinh dục ở vị trí dốc xuống thì theo lực hút của trái đất. Dòng tinh trùng sẽ nhanh trôi vào vòi trứng hơn.

Tuy nhiên, đây thực chất là những quan niệm phi lý và sai lầm. Tinh trùng khi được phóng vào âm đạo, nó sẽ bơi rất nhanh qua ống cổ tử cung. Quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử cũng diễn ra chớp nhoáng. Lúc này chúng ta chưa có thể làm điều gì để can thiệp. Khoảng thời gian này chỉ xảy ra trong một vài giây. Với bất kể vị trí nào trong quá trình giao hợp.

Quan niệm tình dục sai lầm

Ngoài ra, có một số quan niệm về tình dục chưa đúng. Họ cho rằng nếu các cặp đôi không đạt được sự hưng phấn cao trong đời sống “chăn gối” thì tỷ lệ mang thai cũng như vậy. Thực chất, khoái cảm không hề liên quan đến yếu tố mang thai. Bởi, ngay từ thời điểm bắt đầu tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục nam và nữ thì dương vật của nam giới đã tiết ra một lượng dịch nhầy. Chất dịch nhầy này giúp bôi trơn để giảm ma sát trong quá trình giao hợp. Trong chúng có chứa sẵn một lượng nhỏ tinh trùng. Chính vì thế, phụ nữ vẫn có thể mang thai kể cả khi nam giới không xuất tinh (không đạt đến độ cực khoái cao nhất).

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ

Trước khi giao hợp 30 phút cả hai bạn đều phải tắm rửa, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Có thể dùng nước đun sôi để nguội, tránh rửa bất cứ nước rửa công nghiệp nào.

Đối với chị em nên rửa dưới với nước. Không nên ngâm bộ phận sinh dục vào chậu nước hay bồn tắm. Không nên rửa từ sau tới trước bởi tình trạng này có thể gây viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiểu. Cách rửa vùng kín đúng đắn là bạn hãy rửa từ trước ra sau. Hãy rửa sạch các kẽ, các nếp gấp của các mép âm hộ. Tuyệt đối với không với việc thụt rửa nước vào trong âm đạo.

Bước cuối cùng hãy dùng giấy vệ sinh đã được khử trùng lau khô một cách nhẹ nhàng bộ phận sinh dục.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Vì sao cần vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ rất quan trọng. Có nhiều chị em có quan điểm rằng: để vùng kín an toàn và tránh viêm nhiễm, sau khi giao hợp cần dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa sâu. Nhằm tống tinh dịch cùng các chất bẩn ra ngoài.

Tuy nhiên, đây lại là quan niêm hoàn toàn sai lầm. Khi kết thúc quá trình “yêu” là một hỗn hợp pha trộn giữa tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của phụ nữ. Trong hỗn hợp này là một môi trường có rất nhiều chất dinh dưỡng và các kích thích tố… Chúng có vai trò để nuôi dưỡng tinh trùng, trứng và quá trình thụ thai dễ dàng hơn. Hỗn hợp này nằm sâu bên trong âm đạo. Một ít có trong tử cung và trong một thời gian sau đó các cơ vòng âm đạo. Sau đó sẽ được co bóp tống xuất hỗn hợp này ra ngoài theo cách tự nhiên.

Vệ sinh sau khi quan hệ như thế nào cho đúng?

Sau khi quan hệ từ 15-30 phút, các cặp đôi nên nghỉ ngơi. Sau đó có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đã được sản xuất thành công với các thành phần an toàn từ thiên nhiên. Sản phẩm như vậy sẽ đảm bảo được độ ẩm cho “vùng kín”. Một số các tác dụng nên có như: giúp làm hồng hào, cung cấp collagen cho bim bim, sạch sẽ. Vừa thơm mát nhẹ vừa giúp cân bằng độ pH. Chính vì vậy, cả nam và nữ hãy rửa sạch sẽ trước khi quan hệ để có thể bảo vệ nhau. Đồng thời mang lại niềm hứng phấn cho đối phương.

Như vậy, dù cho có các tư thế để “đổi gió” trong quan hệ tình dục thì bạn vẫn cần biết rằng: Không có tư thế nào có thể đảm bảo chắc chắn rằng các cặp vợ chồng sẽ có thể có khả năng mang thai cao hơn. Đồng thời, khoái cảm khi yêu cũng không phải là yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ đậu thai.

Nếu muốn gia tăng khả năng mang thai tự nhiên, các cặp đôi có thể thử nhiều cách. Trong đó có thể căn cứ vào ngày rụng trứng để tính toán thời điểm quan hệ phù hợp. Thời gian quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì xác suất có thai càng cao, bạn có thể xem chi cách tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Tham khảo tại bài viết này: Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận