Kinh Nguyệt
Kiến thức chu toàn

Cho chị em

Tại đây, chúng tôi cập nhật những thông tin hữu ích, thông tin khoa học nhằm giúp chị em có thêm kiến thức chu toàn cho vùng kỳ quan của chính mình.

Máu kinh màu đen ngày đầu có phải bệnh nguy hiểm không?

Mỗi tháng kỳ “rụng dâu” của các chị em kéo dài từ 5- 7 ngày với lượng máu dao động khoảng 50- 80 ml. Thông thường, máu kinh sẽ có màu đỏ sẫm, ra nhiều ở ngày đầu và giảm dần trong những ngày cuối. Tuy nhiên, một số...

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe cũng như đời sống tình dục của phái đẹp. Nó theo chúng ta từ độ tuổi dậy thì tới khi mãn kinh. Không chỉ vậy, nàng muốn sinh con hay tránh thai cũng cần biết chính...

Tránh thai theo chu kỳ kinh chính xác đến từng ngày

Các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay có dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng,… Ngoài ra còn một cách khác đơn giản hơn là tính ngày theo chu kỳ kinh. Tuy nhiên đôi khi nó không thực sự chính xác dẫn tới những...

15+ cách trị đau bụng kinh cấp tốc đơn giản, ngay tại nhà

10 cách trị đau bụng kinh khi tới tháng hiệu quả mà các chị em cần biết. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây.

Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào