Vệ sinh vùng kín thế nào để duy trì độ ẩm tự nhiên?

Bạn đọc thắc mắc:

Về dung dịch vệ sinh phụ nữ, một số chị em lo ngại rằng khi dùng sẽ gây mất độ ẩm tự nhiên của vùng kín, ảnh hưởng đến việc quan hệ vợ chồng. Ý kiến của chuyên gia về vấn đề này như thế nào ạ?

Bạn đọc thắc mắc: 1

Chuyên gia trả lời:

Như tôi đã nói ở trên, vùng kín phải luôn giữ thoáng sạch và duy trì độ ẩm tự nhiên. Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có công thức tốt, thành phần tự nhiên và an toàn sẽ giúp rửa sạch vùng kín một cách nhẹ nhàng, và giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho vùng kín mà không hề gây khô rát.

Về vấn đề mất cân bằng độ ẩm tôi nhận thấy một số chị em còn nhầm lẫn về khái niệm mất độ ẩm niêm mạc vùng kín với  tình trạng thiếu độ ẩm ướt vùng kín khi quan hệ vợ chồng. Hai vấn đề này là hoàn toàn khác nhau.

Mất độ ẩm ở niêm mạc vùng kín thường do chị em chưa quan tâm chăm sóc vùng kín, không duy trì độ ẩm tự nhiên cho niêm mạc, dẫn tới niêm mạc bị khô. Hoặc do chị em dùng các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có các thành phần hóa học, chứa các kim loại nặng như Bạc, Đồng, Kẽm… Những kim loại này có tính sát khuẩn cao, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà sẽ tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi, dẫn đến mất cân bằng sinh lý âm đạo, và gây khô rát niêm mạc âm đạo.

>> Cẩm nang bạn gái: Duy trì độ ẩm tự nhiên cho vùng nhạy cảm như thế nào mới đúng?

Trong khi đó, tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín khi quan hệ vợ chồng lại hoàn toàn khác. Khi quan hệ vợ chồng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy để bôi trơn giúp cho cuộc yêu được dễ dàng và tạo điều kiện thuận lơi cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Chất nhầy tiết ra nhiều hay ít là do  yếu tố nội sinh trong cơ thể của mỗi người phụ nữ (còn gọi là sinh lý nữ ) và sự thăng hoa cảm xúc khi quan hệ vợ chồng.  Nếu âm đạo tiết đủ lượng dịch cần thiết để bôi trơn thì việc  quan hệ sẽ dễ dàng, dễ đạt đến thăng hoa cảm xúc và ngược lại. Nếu lúc quan hệ chị em gặp tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín thì việc quan hệ vợ chồng sẽ gặp khó khăn và cuộc yêu không được trọn vẹn. Nói dung dịch vệ sinh phụ nữ gây ra vấn đề này khi quan hệ vợ chồng thì bạn đã “đổ oan” cho các sản phẩm này. Mà ngược lại, khi lựa chọn đúng sản phẩm vệ sinh phụ nữ, vùng kín được vệ sinh sạch sẽ, khử mùi,  tạo được độ ẩm tự nhiên, chị em sẽ thấy tự tin và hấp dẫn hơn khi quan hệ, điều này giúp cho cảm xúc thăng hoa hơn, giảm thiểu tình trạng thiếu ẩm ướt khi sinh hoạt vợ chồng.

Tìm hiểu về dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp làm sạch mà vẫn duy trì độ ẩm vùng kín tự nhiên << Click ngay!!!

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn