Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Viêm nhiễm phụ khoa

Nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo tại Việt Nam, thực trạng và giải pháp

Tỷ lệ nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo ở nước ta đang gia tăng ở mức cao là một trong những nội dung nổi bật được trình bày tại hội nghị phụ sản miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII, diễn ra tại Nha Trang trong hai ngày 03-04 tháng 8 năm 2018.

Hội nghị phụ sản Miền Trung – Tây Nguyên là hội nghị thường niên do Hội phụ sản Miền Trung –Tây Nguyên tổ chức nhằm cập nhật những thông tin y khoa mới nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa. Hội nghị là cơ hội để các bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa cập nhật thông tin chuyên môn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp dược phẩm giới thiệu những sản phẩm chất lượng, có khả năng điều trị cao, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Hội nghị năm nay tập trung vào nhiều vấn đề nóng trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ như: các chuyên đề sản khoa, chẩn đoán tiền sản, sơ sinh, các phương pháp chẩn đoán và xử trí bệnh lý trong thời kỳ mang thai, bệnh lý buồng trứng…Đặc biệt được quan tâm trong hội nghị phải kể đến các bệnh lý các viêm nhiễm phụ khoa và những con số đáng báo động.

Nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo tại Việt Nam đang ở mức báo động

Chuyên đề  “Tái nhiễm viêm âm đạo tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp” nhận được sự quan tâm của đông đảo bác sĩ tại hội nghị. Báo cáo trong hội nghị, các chuyên gia đã đưa các con số đáng báo động về tình trạng Tái nhiễm viêm âm đạo tại nước ta hiện nay, cụ thể:

 • 25% số trường hợp bị tái nhiễm viêm âm đạo sau 3 tháng dừng điều trị
 • 58% số trường hợp bị tái nhiễm viêm âm đạo sau 12 tháng dừng điều trị

Có thể thấy, tình trạng nhiễm và tái nhiễm viêm âm đạo nói riêng và các viêm nhiễm phụ khoa khác đang có chiều hướng gia tăng và biến đổi phức tạp tại nước ta. Đây cũng là vấn đề đau đầu của nhiều bác sĩ trong công tác điều trị. Và để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ cũng đã thảo luận một số những giải pháp có tính khả thi cao:

 • Đưa ra phác đồ điều trị khuyến cáo: Kết hợp Metronidazol 500mg x2 lần/ngày trong 7 ngày + Gel đặt acid lactc 5ml mỗi tối trong 7 ngày
 • Thực hành khuyến cáo vệ sinh hàng ngày bằng các sản phẩm chuyên dụng

Báo cáo viên Bùi Thị Hồng Nhu báo cáo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Báo cáo Viên Bùi Thị Hồng Nhu đã báo cáo 1 số kết quả quan trọng từ đề tài: “Đánh giá hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo ở phụ nữ của dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương”. Khảo sát được thực hiện trên 470 bệnh nhân. Kết quả Nghiên cứu cho thấy hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo của Dạ Hương đạt 92,6%. Không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ như ngứa, đỏ da…. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá sự hài lòng của người dùng và bác si khi sử dụng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương. Theo đó, có 94,8% người dùng hài lòng và 90,4% chuyên gia đánh giá Dạ hương là sản phẩm tốt và rất tốt… Kết quả này cũng tương đồng với kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác dụng, tính an toàn, mức độ hài lòng của người sử dụng và thày thuốc đối với dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương ‘ năm 2008 của GS. Nguyễn Đức Vy và cộng sự. Như vậy có thể khẳng định sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương an toàn, hiệu quả cho phụ nữ chăm sóc sức khỏe vùng nhạy cảm.

Nhãn hàng Dạ Hương hân hạnh được đồng hành với các y bác sĩ tại hội nghị

Với hơn 15 năm có mặt trên thị trường Dạ Hương luôn là sản phẩm dẫn đầu thị trường dung dịch vệ sinh phụ nữ và đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Việc đồng hành cùng các hội nghị chuyên môn của ngành sản phụ khoa thêm một lần nữa khẳng định Dạ Hương luôn quan tâm, thấu hiểu đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe phụ nữ, để từ đó cải tiến chất lượng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chị em. Đây cũng là định hướng lâu dài của Dạ Hương nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản Việt Nam.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hợi

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dung dịch Dạ Hương xanh

  Dung dịch Dạ Hương tím

  Dung dịch Dạ Hương Trà xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Moisturizing

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào