Viêm cổ tử cung
Kiến thức chu toàn

Cho chị em

Tại đây, chúng tôi cập nhật những thông tin hữu ích, thông tin khoa học nhằm giúp chị em có thêm kiến thức chu toàn cho vùng kỳ quan của chính mình.

Viêm cổ tử cung không đặc hiệu là gì? Có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung không đặc hiệu là gì? Viêm cổ tử cung không đặc hiệu là tình trạng cổ tử cung bị viêm do các tác nhân vật lí, hoá học hoặc các tác nhân gây bệnh nói chung như Proteus, Streptococcus, Staphylococcus, E. coli,… liên quan đến việc...

Viêm cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không?

Chào bạn Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho đội ngũ tư vấn của Dạ Hương! Viêm cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người sinh hoạt tình...

Cảnh báo: Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng cuối

Bất kì bệnh lí phụ khoa nào xuất hiện trong thời kì mang thai đều gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Trong đó, viêm cổ tử cung là bệnh mà các bà bầu có thể mắc phải khi ở 3 tháng...

Viêm cổ tử cung mãn tính: Tìm hiểu từ A đến Z

Viêm cổ tử cung mãn tính là gì và có nguy hiểm không? Hãy để Dạ Hương giúp bạn tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào