Viêm tử cung
Kiến thức chu toàn

Cho chị em

Tại đây, chúng tôi cập nhật những thông tin hữu ích, thông tin khoa học nhằm giúp chị em có thêm kiến thức chu toàn cho vùng kỳ quan của chính mình.

Tìm hiểu về phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh

Chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người còn chưa rõ những ưu – nhược điểm của phương pháp này. Vì vậy để tìm hiểu thông tin chi tiết về phương pháp áp lạnh, chị...

Viêm lộ tuyến sau sinh – các mẹ bỉm sữa cần quan tâm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sau sinh là thế nào? Cổ tử cung là phần dưới cùng của tử cung, nơi “cửa ngõ” giao nhau với âm đạo. Lộ tuyến cổ tử cung vốn là một tình trạng sinh lý bình thường xảy ra ở tuổi sinh sản...

Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi được không?

Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi được không? Đây là một trong những câu hỏi chuyên mục nhận được khá nhiều. Cùng tìm hiểu qua bài sau

Viêm cổ tử cung mãn tính: Tìm hiểu từ A đến Z

Viêm cổ tử cung mãn tính là gì? Mời bạn đọc cùng Dạ Hương tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào