Mẹ bỉm sữa chia sẻ cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà

Chia sẻ với các mẹ về nỗi khổ của em, cứ tưởng đẻ xong là mọi chuyện êm thấm thế mà sau khi sinh nhiều thứ thay đổi khiến em còn khổ sở hơn. Chuyện là “chỗ ấy” của em cứ phát ra mùi hôi rất khó chịu, không những vậy vùng kín lại còn ngứa, tiết nhiều sản dịch nên chẳng đêm nào ngủ yên. Em cũng chăm tắm rửa chứ chẳng kiêng kị gì đâu thế mà mùi vẫn dai dẳng ngày này qua ngày khác chả chịu hết.

Khổ nỗi, mẹ ruột em mất sớm, sau khi sinh xong mẹ chồng từ quê lên chăm nên những chuyện như này em chỉ dám thủ thỉ với chồng chứ không dám chia sẻ với bà.

Thế là em bảo ông xã kỳ này phải đưa em đi khám để kiểm tra xem sao chứ để lâu sau này lo sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhất là sợ chồng xa lánh.

Mình nói vậy ông ấy gật gật hiểu ý tưởng rằng mai sẽ nghỉ làm đưa mình đi khám mà chẳng ngờ ông ấy đã đem hết chuyện kể cho mẹ nghe. Ôi em đến tía tai, đỏ mặt vì chuyện này. Thế mà không! Mẹ chồng em cười rồi bảo: “Tưởng chuyện gì, sao con không nói sớm, cái đấy có khó gì đâu chứ ngày trước mấy chị ở nhà cũng bị hoài.”

Biết con dâu ngại nên chiều tối sau khi e thay bỉm cho thằng cu con xong mẹ mới bê vào phòng một chậu nước vàng vàng ấm ấm mà chẳng biết là nước gì, rồi bảo :”Con cứ rửa chỗ ấy với nước này đi, mấy hôm nữa là hết ngay ấy mà.”

Chả biết bà đã nấu nước gì nhưng em vẫn bấm bụng làm theo vì biết đâu mẹo nhỏ mà hay.

Cứ thế, những ngày sau đều đặn chiều nào mẹ cũng nấu nước cho em rửa. Vậy là mới một tuần thôi mà tình trạng đỡ hơn rất nhiều, em ngủ cũng ngon hơn không còn mệt mỏi như trước nữa.

Một hôm chồng hỏi em:”Thế cách mẹ bày cho vợ có hiệu quả không, đã đỡ hơn chưa?”. Em hí hửng tâu với chồng rằng lúc đầu không nghĩ là có hiệu quả đâu, mẹ dặn thì cứ làm theo ai ngờ lại có tác dụng thật. Thực sự, em rất biết ơn khi có ông xã và mẹ chồng tâm lý như vậy.

Nếu các mẹ vẫn tò mò thứ nước thần kỳ đó là gì thì em xin giải đáp ngay đây ạ! Thực ra đây là cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà bằng lá ổi mà trước đây mẹ chồng em thường nấu cho các chị chồng. Cách dân gian này ở quê ngày xưa các bà các mẹ hay làm. Đúng thật, sau khi nghe vậy em có lên mạng tìm hiểu được ngày trước khi không có dung dịch vệ sinh phụ nữ hay các loại thuốc rửa âm đạo các cụ toàn dùng mấy loại lá thảo dược như trà xanh, lá khế, ngải cứu, lá ổi để trị viêm ngứa và mùi vùng kín vì nó có tính sát khuẩn tốt.

Mẹ bỉm sữa chia sẻ cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà 1

Để thực hiện các mẹ làm như sau nhé:

Nguyên liệu:

Một nắm lá ổi, chọn loại gần búp không quá non và cũng không quá già hay sâu úa.

Cách làm:

Rửa sạch lá ổi rồi ngâm qua với nước muối loãng, sau đó cho vào nồi úp vung đun sôi khoảng 10 phút (khi lá và nước đã chuyển màu vàng cánh dán) thì bắc ra và để hơi ấm. Dùng nước này rửa vùng kín hằng ngày.

Cách này có thể áp dụng được với các mẹ bầu luôn nhé!

Lưu ý khi thực hiện cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà bằng các loại nước lá thì các mẹ không nên ngâm mình chỉ rửa ngoài, tránh thụt rửa bên trong âm đạo nhé.

Mỗi hôm rửa một lần nên chúng ta không cần nấu quá nhiều nước, rửa nước mới chứ đừng để qua hôm sau rồi dùng lại nhé sẽ mất tác dụng đó ạ!

> Vì sao vùng kín thường có mùi hôi khi mang bầu?

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn