Dưỡng ẩm cho vùng kín có tốt không?

Bạn đọc thắc mắc:

Thưa chuyên gia, bên cạnh các chị em lo ngại về việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ gây thiếu ẩm cho vùng kín, thì ngược lại, có một số chị em bị tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín và tìm đến các dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa các thành phần có độ dưỡng ẩm cao như một giải pháp cho vấn đề này.  Như vậy có nên không thưa chuyên gia?

Bạn đọc thắc mắc: 1

Chuyên gia trả lời:

Tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín như bạn nói có 2 dạng. Nếu như chị em bị mất độ ẩm ở niêm mạc vùng kín, thì trước hết nên tránh dùng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa hóa chất như các kim loại mạnh: bạc, đồng, kẽm… Trong trường hợp này chị em  có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho niêm mạc nhưng không nên lựa chọn thành phần dưỡng ẩm quá cao , sẽ gây ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh.

Trường hợp thứ 2 là chị em bị thiếu độ ẩm cần thiết khi quan hệ tình dục. Chị em có thể khắc phục bằng cách dùng các sản phẩm bôi trơn để bơm vào âm đạo hoặc bôi ngoài âm hộ ngay thời điểm đó. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần dưỡng ẩm cao chỉ làm ẩm ướt ở niêm mạc âm hộ, không giúp ích gì cho việc bôi trơn, “tạo ẩm ướt”  khi quan hệ.

>> Thông tin danh cho bạn: Cách để cân bằng sinh lý vùng kín mọi chị em phụ nữ đều cần biết

Bình luận về bài viết

  1. Mai đã bình luận:

    Thưa chuyên gia hiện nay các chị em thường có nhu cầu dưỡng da vùng kín, bằng các dung dịch dưỡng làm hồng se khít như vậy có ảnh hưởng gì đến cô bé không ạ?

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn