“Điểm mặt” 6 loại thực phẩm gây mùi vùng kín

Thực tế, thức ăn là một trong những “thủ phạm” gây mùi trên cơ thể của bạn, không ngoại trừ cả vùng kín. Dưới đây là danh sách một số thực phẩm có thể gây ra mùi tại vùng kín mà bạn nên biết.

Hành/tỏi/cà ri

Gia vị có mùi hăng như hành, tỏi, cà ri là một trong những thủ phạm phổ biến nhất gây ra mùi tại khu vực nhạy cảm của các chị em phụ nữ. Nếu bạn ăn quá nhiều hành tỏi, chắc chắn “chỗ ấy” sẽ có một mùi nồng giống như loại gia vị này.

 

Hành/tỏi/cà ri 1
Hành/tỏi/cà ri 2

Măng tây

Măng tây có thể là món ăn ưa thích của bạn, nhưng nếu ăn nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới độ pH của âm đạo, gây ra mùi hôi ở nước tiểu. Trước khi thân thiết với “đối tác”, hãy nhớ bỏ món măng tây ra khỏi thực đơn ăn uống của bạn nhé.

Súp lơ xanh

Rõ ràng rau củ luôn là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng đối với chúng ta, súp lơ xanh cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy, nếu ăn nhiều chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khu vực nhạy cảm của mình có một mùi không được “thân thiện” cho lắm. Tất nhiên chỉ cần qua 1 -2 ngày thì mùi này sẽ hoàn toàn biến mất và không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Súp lơ xanh 1
Súp lơ xanh 2

Đồ chiên

Đồ chiên rán thường kích thích vị giác và làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Những thức ăn nhiều dầu mỡ, đường bơ là loại thực phẩm khiến dạ dày phải làm việc mệt nhọc. Không những thế nó còn gây ra mùi hôi tại vùng kín. Ngoài ra, đồ ăn có nhiều đường sẽ tạo điều kiện cho nấm men Candida tại âm đạo phát triển khiến phụ nữ có nguy cơ bị viêm âm đạo.

Cà phê/ rượu

Những thức uống có chứa cồn và caffein có thể làm thay đổi mùi tại âm đạo của phụ nữ. Cafein có trong các loại cafe, trà, nước tăng lực có tác dụng lợi tiểu, tức là bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn làm tần suất hoạt động của bàng quang tăng lên nhiều lần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “vùng nhạy cảm” có mùi khó chịu.

 Cà phê/ rượu 1
 Cà phê/ rượu 2

Mít/sầu riêng

Những loại hoa quả này thường có mùi vị rất đặc trưng, dù có ở xa bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi hương của 2 loại trái cây này. Ăn nhiều mít không chỉ khiến cho cơ thể bạn bị nóng trong người, nó còn là vấn đề về mùi. Mùi có thể để lại trong hơi thở, mồ hôi, thậm chí là trong phân và nước tiểu và tất nhiên không loại trừ cả vùng kín

Như vậy, nếu cơ địa của bạn khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi mùi của các loại đồ ăn thì hãy cân nhắc các loại thực phẩm/đồ uống trên. Tất nhiên chúng hầu như vô hại, và nếu mùi không phải vấn đề quá lớn hãy cứ thưởng thức món ăn bạn thích miễn là tốt cho sức khỏe. 

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn