Chị em nên làm gì để vùng nhạy cảm luôn khoẻ mạnh?

Bạn đọc thắc mắc:

Sức khoẻ vùng kín rất quan trọng đối với chất lượng đời sống của chị em phụ nữ. Vậy chị em nên đảm bảo những vấn đề gì để vùng nhạy cảm luôn khỏe mạnh  thưa chuyên gia?

Bạn đọc thắc mắc: 1

Chuyên gia sản phụ khoa trả lời:

Bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có cấu tạo giống như một “ống đèn xếp” mở ra ngoài, lại có vị trí gần nơi bài tiết hàng ngày nên luôn ở trạng thái ẩm ướt. Đặc biệt là ở vùng khí hậu nóng bức và có độ ẩm cao như Việt Nam, mồ hôi ra nhiều, chị em phụ nữ lại thích mặc đồ bó sát,vừa gây tổn thương niêm mạc, vừa khiến cho vùng kín càng ẩm ướt vì độ ẩm không thoát được ra ngoài. Sự ẩm ướt trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng phát triển và gây bệnh. Vì vậy, để phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên đảm bảo vùng kín luôn thoáng sạch, và duy trì độ ẩm tự nhiên của niêm mạc vùng kín.

Để đảm bảo vùng kín luôn thoáng sạch và duy trì độ ẩm tự nhiên, chị em nên thường xuyên vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch, mặc quần áo thoáng mát, chất liệu cotton, thay rửa thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt…. Chị em có thể lựa chọn các dung dịch vệ sinh phụ nữ nữ hàng ngày có thành phần tự nhiên, an toàn.

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn