Bị viêm lộ tuyến- có cần phải kiêng “chuyện chăn gối”?

Rất nhiều chị em thắc mắc rằng “nếu đang mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có cần kiêng chuyện quan hệ hay không?”.

Bị viêm lộ tuyến- có cần phải kiêng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, bệnh khởi phát do rất nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là:

  • Thay đổi nồng độ hormone nội tiết trong cơ thể
  • Thói quen vệ sinh vùng kín thiếu sạch sẽ
  • Phụ nữ đã từng nạo phá thai nhiều lần

Bệnh này có biểu hiện chủ yếu là tăng tiết dịch âm đạo, khí hư có màu vàng và mùi hôi khó chịu, kèm theo cảm giác ngứa ngáy. Những trường hợp nặng, phụ nữ còn có thể bị đau rát sau khi quan hệ, đau bụng dưới, hay đi tiểu rắt.

Viêm lộ tuyến không chỉ ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hằng ngày mà nó còn có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, đe dọa khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do đó, các chị em cần ý thức trong việc vệ sinh thường ngày cũng như việc khám chữa bệnh phụ khoa định kỳ tại các cơ sở y tế.

Bị viêm lộ tuyến có phải kiêng “chuyện ấy” hay không?

Trường hợp đã phát hiện bản thân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em cần tránh quan hệ tình dục một thời gian.

  • Hoạt động tình dục sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại từ bên ngoài có cơ hội di chuyển sâu vào phía trong cổ tử ung khiến cho tổn thương lan rộng, quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều, bệnh càng lâu khỏi. Kể cả có dùng bao cao su thì vẫn có thể gây ảnh hưởng tới kết quả điều trị.
  • Không những vậy, quan hệ khi đang có mầm bệnh có thể dẫn đến lây nhiễm chéo cho bạn tình và làm tăng thêm cảm giác đau đớn khi đang giao hợp

Do đó, các chị em cần thực hiện đúng theo theo phác đồ của chuyên gia y tế và các chỉ dẫn khác, để chữa bệnh nhanh chóng, tránh tái phát. Sau khi đã điều trị thành công, phụ nữ cần kiêng khoảng 1 tháng thì có thể trở lại đời sống tình dục bình thường.

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn