Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Kinh Nguyệt, Vệ sinh vùng kín

Xông hơi vùng kín nên hay không nên?

Lâu nay, nhiều người mới chỉ biết đến cách xông hơi mặt để trị mụn, xông hơi để giải cảm chứ chưa bao giờ nghe thấy phương pháp kỳ lạ “xông hơi vùng kín” để điều trị viêm nhiễm, giảm các cơn đau bụng kinh, tăng cường khả năng sinh sản hay hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Liệu rằng xông hơi vùng nhạy cảm có thực sự đạt được những hiệu quả thần kỳ đó hay không?

Theo kinh nghiệm đông y, xông hơi thường được áp dụng cho một số trường hợp như giải cảm, dùng cho phụ nữ sau khi sinh con giúp lưu thông máu và khắc phục tình trạng tử cung lạnh. Tuy nhiên, thực sự nó không hề đem lại nhiều tác dụng to lớn như đã được nêu ở trên. Chị em nào thực sự khỏe mạnh thì không nên xông hơi vùng nhạy cảm vì hơi nước mang theo luồng nhiệt nóng có thể gây bỏng rát và làm khô vùng kín. Từ đó dẫn đến sự chênh lệch sinh lý bên trong âm đạo gây ra nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Xông hơi vùng chữ X thật ra là một phương pháp lưu truyền từ lâu đời có ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu xông hơi ở nhiệt độ thích hợp và đảm bảo vệ sinh nó chỉ đủ để khiến chúng ta cảm thấy thư giãn hơn và lưu thông khí huyết mà thôi. Việc điều trị những trường hợp vô sinh hiếm muộn cần nhiều thời gian và phức tạp hơn hẳn. Xông hơi vùng kín thường xuyên đặc biệt là vào những ngày có kinh nguyệt còn có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt chứ không hề giúp làm giảm hiện tượng đau bụng dưới hay cân bằng hormone như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Một nghiên cứu mới của đại học Yale, Hoa Kỳ cho biết việc xông hơi này có tác hại đến vùng nhạy cảm này nhiều hơn chúng ta tưởng. Cũng tương tự như việc thụt rửa âm đạo, nó đã được cảnh báo là không những không có tác dụng làm sạch sâu mà còn đem thêm nhiều vi khuẩn vào bên trong cơ thể người phụ nữ và gây tổn thương âm đạo.

Xông hơi vùng kín nên hay không nên? Nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh được khuyên xông hơi vùng kín bằng thảo dược, nước muối để tránh bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đây là một hành động sai lầm. Là phụ nữ yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình là giữ gìn cho “vùng cấm địa” được khỏe và sạch. Do đó, bạn chỉ cần rửa vùng kín hằng ngày với nước sạch và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là được. Khi có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thì hãy đi kiểm tra sớm tại các trung tâm y tế để được xác định nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.

Là phụ nữ, yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe sinh sản đó chính là việc lựa chọn và áp dụng những phương pháp vệ sinh vùng kín an toàn và đúng cách. Do đó, trước khi thực hiện bất kì một tác động trực tiếp nào tới vùng nhạy cảm bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế.

Xem thêm:

Tác giả: Đỗ Ngọc Diễm Quỳnh

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dạ Hương Xanh

  Dạ Hương Tím

  Dạ Hương Trà Xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Dưỡng ẩm (Moisturizing)

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào