Tin tức

Tổng kết cuộc thi viết theo chủ đề: Cô giáo của tôi

21 Tháng Mười Hai, 2018
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Sáng ngày 20/12  tại tòa soạn báo Giáo dục & thời đại, Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều chia sẻ tâm huyết từ các tác giả và khách mời.

 “Cô giáo của tôi” là cuộc thi viết thường niên do Bộ giáo dục Đào Tạo và Báo Giáo dục thời đại phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh. Cuộc thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh những người thầy đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Đây còn là dịp để các thế hệ học trò Việt Nam chia sẻ, gửi gắm sự tri ân đến những người thầy đáng kính, những người lái đò thầm lặng đã dành cả cuộc đời gieo hạt mầm tri thức cho thế hệ tương lại.

Được tổ chức từ ngày 22/11/2017 đến ngày 22/02/2018, cuộc thi “Cô giáo của tôi” đã thu hút sự tham gia của đông đảo của độc giả với hơn 4000 bài dự thi từ khắp mọi miền tổ quốc. 240 tác phẩm đã được chọn vào vòng sơ loại và 60 tác phẩm được vào chung khảo để cuối cùng chọn ra 11 tác phẩm suất sắc nhất.

Tất cả các tác phẩm đạt giải đã được đăng tải trên các số báo “Giáo dục&Thời đại”. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện của kỷ niệm, của tình cảm thầy trò và sự biết ơn sâu sắc mà các tác giả dành cho người thầy của mình. Chính những câu chuyện dung dị, gần gũi thấm đẫm tình thầy trò trở thành nguồn cảm hứng bất tận, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống ngày nay.

Tác giả đoạt giải chia sẻ về ý nghĩa nhân văn và sự lan tỏa tích cực của cuộc thi

Buổi lễ Trao giải cuộc thi viết “Cô giáo của tôi” còn là dịp các tác giả dự thi và các nhà báo, khách mời cùng chia sẻ kỷ niệm đẹp gắn liền với hình ảnh người cô người thầy đáng kính thời còn đi học. Bác Phạm Thanh Khương – tác giả đạt giải ba của cuộc thi bộc bạch: “Cuộc thi không chỉ truyền cảm hứng cho tôi –bản thân cũng là một người thầy, mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người thân xung quanh và các thế hệ học trò của tôi”.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dung- Đại diện nhãn hàng Dạ Hương,công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, D.S Nguyễn Thị Thùy Dung, đại diện nhãn hàng Dạ Hương chia sẻ: “Là một nhãn hàng chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Dạ Hương thấu hiểu và trân trọng ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cuộc thi. Thông qua cuộc thi “Cô Giáo của tôi’, nhãn hàng Dạ Hương muốn thể hiện cam kết bền vững, lâu dài và mong muốn được đóng góp tích cực hơn nữa vào trách nhiệm đối với cộng đồng nói chung và cho phụ nữ Việt Nam nói riêng“.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết theo chủ đề “Cô giáo của tôi” lần thứ 2 diễn ra tại trụ sở tòa soạn báo Giáo dục&Thời đại.

Khép lại cuộc thi “Cô giáo của tôi” lần thứ 2, báo Giáo dục&Thời đại, cùng công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh mong muốn sẽ tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa hơn nữa để cùng cộng đồng kết nối, sẻ chia và truyền đi những thông điệp tốt đẹp cho cuộc sống

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận