Hoạt động cộng đồng

NỮ SINH VÀ GIÁO VIÊN TRÊN TOÀN QUỐC HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG DO BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỔ CHỨC

25 Tháng Một, 2016
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng về sức khỏe học đường, Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo Dục & Đào Tạo phối hợp với Công ty TNHH Hoa Linh tổ chức Cuộc thi, “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” cho các học sinh nữ đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), THPT và các giáo viên nữ trên phạm vi toàn quốc.

 

Sáng ngày 16/1/2016, lễ khai mạc cuộc thi đã được tổ chức long trọng tại Trường THCS  Tân Định, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với sự có mặt của đại diện Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Y tế, Giáo viên và hơn 500 học sinh. Sau diễn văn khai mạc các em học sinh và giáo viên  đã được trực tiếp tham gia thi dưới sự hướng dẫn của các thành viên Ban tổ chức.

 

Nói về cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”, Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết: Cuộc thi sẽ giúp bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường đồng thời  tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Bên cạnh đó , cuộc thi cũng sẽ giúp bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ, qua đó giúp giáo viên có thêm kiến thức để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.

 

Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó vụ trưởng Vụ THPT phát biểu tại lễ phát động

Theo Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy, Nguyên trưởng bộ môn Sản phụ khoa Đại học Y Hà Nội, Nguyên Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung Ương – Cố vấn chuyên môn của cuộc thi : Khi bước vào tuổi dậy thì, các em nữ sinh phải đối mặt với rất nhiều những thay đổi cả về thể chất và tinh thần khiến nhiều em cảm thấy bối rối và lo lắng. Các em thường có tâm ý ngại ngùng không dám chia sẻ với gia đình hay thầy cô. Điều này  thường đưa đến 1 số hệ lụy như: một số em thiếu kiến thức chăm sóc sức khỏe, dẫn đến bị viêm nhhiễm phụ khoa; hoặc 1 số em lại trở nên khép kín, thiếu tự tin, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như kết quả học tập. Để tránh những vấn đề trên, các em nữ sinh cần phải được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể không bị động trước những thay đổi đó. Gia đình và nhà trường cũng cần ở bên thấu hiểu và hướng dẫn các em để các em có thể vượt qua được giai đoạn này.

 

Năm 2010 và 2013 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoa Linh tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các em học sinh nữ ở các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc. Qua hai lần tổ chức cuộc thi đã có trên 2,5 triệu nữ sinh tham gia. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với các em nữ sinh.

 

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Văn Đình – đại diện nhãn hàng Dạ Hương thuộc công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đánh giá: Những cuộc thi như thế này rất bổ ích, vừa tạo sân chơi cho các em học sinh và giáo viên vừa  góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe học đường. Là nhà tài trợ chính của cuộc thi trong nhiều năm qua, nhãn hàng Dạ Hương mong muốn được đóng góp một phần nhỏ vào việc tuyên truyền cách phòng bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho các em nữ sinh nói riêng cũng như chị em phụ nữ Việt Nam nói chung.

Hình ảnh các em học sinh trường PTTH Cầu Giấy tham gia thi trắc nghiệm trên máy tính

 

Cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” được triển khai thi tại tất cả các trường THCS và THPT từ ngày 9/1/2016 đến ngày 28/22016 . Chi tiết truy cập website: suckhoehocduong.edu.vn hoặc truonghocketnoi.edu.vn.

 

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận