Hoạt động cộng đồng

Khi phụ nữ là người nâng bước chính phụ nữ

9 Tháng Mười, 2018
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Vượt lên vai trò của một sản phẩm vệ sinh phụ nữ, Dạ Hương đã xác định cho mình sứ mệnh cao cả và rõ ràng. Dạ Hương lan tỏa động lực khỏe mạnh, hấp dẫn tự tin sẵn sàng đón nhận hạnh phúc. Vì sứ mệnh đó, Dạ Hương luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong mọi hoạt động, đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng, giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của phụ nữ Việt đặc biệt trong công tác khuyến học với học bổng Dạ Hương – Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai

Với xuất phát điểm là sản phẩm chăm sóc cơ thể cho phụ nữ, Dạ Hương có cơ hội lắng nghe đời sống tinh thần của chị em ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền. Chứng kiến nhiều câu chuyện và ước mơ bị bỏ dở giữa chừng vì hoàn cảnh không cho phép, từ năm 2008, Dạ Hương dành học bổng “Dạ Hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai” cho các sinh viên nữ khối ngành Y Dược có thành tích học tập xuất sắc. Cũng từ đây, rất nhiều câu chuyện cảm động đã được viết nên giữa đời thường.

“Em là chị cả trong gia đình có 4 người con, dưới em là 1 em gái đang học đại học và 2 em trai sinh đôi. Bố bị chấn thương sọ não, trí nhớ và thị lực ngày càng giảm sút, bố không thể làm được việc nặng vì bị hạn chế vận động tay trái. Từ đó, mẹ em phải đi làm trong nhà máy nhựa, mỗi ngày tiếp xúc với hàng tấn hóa chất độc hại để cáng đáng thu nhập cho cả gia đình. Năm 2012, dù rất muốn thi vào ĐH Quân Y để giảm gánh nặng học phí cho nhưng vì bị cận, lại không thể mổ mắt nên em đã đổi hướng sang ĐH Y Hà Nội. Nhìn lại chặng đường đã qua, 6 năm học Y là 6 năm em và cả gia đình phải nỗ lực, chắt chiu từ những điều nhỏ nhất”.

Đó là câu chuyện của Nguyễn Thị Thủy Tiên, sinh viên năm thứ 6 ngành Bác sĩ Đa khoa, ĐH Y Hà Nội.

“Khi nhận được điện thoại của chị Dung (Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, Dược sĩ, ThS. Marketing Công ty Dược Hoa Linh – PV) thông báo em là 1 trong số các nữ sinh được nhận học bổng Dạ Hương năm thứ 10, quả thực em rất hạnh phúc và biết ơn. Phần thưởng ấy không chỉ là một món quà có ý nghĩa vật chất, nó còn là sự quan tâm chia sẻ, em biết rằng sự cố gắng của em đã ít nhiều được ghi nhận”.

Giống như Thủy Tiên, Vũ Thị Duyên – sinh viên năm thứ 5 ĐH Y Hà Nội cũng là chị cả trong gia đình 4 chị em. Gia cảnh quá khó khăn, bố Duyên phải đi chở hàng ở Quảng Ninh, mẹ quần quật làm nương rẫy. Những lúc bố mẹ vắng nhà, 2 em của Duyên phải đến ở cùng ông bà ngoại để có người chăm sóc. Nói về ước mơ làm bác sĩ của mình, Duyên trầm ngâm: “Em có mong muốn học Y từ khi là học sinh trung học cơ sở, vì ông ngoại thường tâm sự với em sức khoẻ là tài sản vô giá của con người, không có sức khoẻ không thể làm tốt việc khác được. Sau này, khi đã vào Y đa khoa, bắt đầu học các môn chuyên ngành và đi lâm sàng, em thấy đam mê với ngành Y, tìm được niềm vui khi giúp đỡ được người bệnh dù là việc nhỏ nhặt khi đi học hay đi trực. Y học có lượng kiến thức khổng lồ, sinh viên có 2 mùa ôn thi và mùa thi nên nhiều lúc em cảm thấy áp lực. Song khi nghĩ lại lý do mình bắt đầu, em đã cố gắng tiếp tục học tập chăm chỉ”.Đang ở những năm tháng rực rỡ nhất của cuộc đời, Duyên hay Thủy Tiên đều có quyền mơ cho mình một tương lai tốt đẹp hơn. Nhìn vào thành tích cũng như nỗ lực của 2 cô gái nhỏ, ai cũng có thể thấy rõ điều ấy. Nhưng mong cho mình là 1 lẽ, họ còn mong được san sẻ những yêu thương nhỏ nhặt cho những người xung quanh. Thủy Tiên tâm sự: “Khi nhận được học bổng này, em sẽ trích một phần nhỏ để gửi vào quỹ dành cho các bạn sinh viên nghèo của lớp vì lớp còn nhiều bạn có hoàn cảnh như em. Phần còn lại em gửi mẹ và trang trải việc học tập, sinh hoạt”. Thủy Tiên cũng như Duyên đều tâm niệm: “Điều đáng quý nhất là cố gắng làm cho cuộc đời ai đó hạnh phúc”.


Với khoản học bổng có giá trị bằng học phí của cả một kỳ học, Dạ Hương tạo động lực,khích lệ vàcổ vũ người trẻ giữa những áp lực bộn bề của cuộc sống. Cứ nhẹ nhàng quan tâm và thấu hiểu phụ nữ từ những điều nhỏ nhất như vậy, Dạ Hương chẳng khác nào bà tiên giữa đời thường. Dạ Hương tin rằng, chính từ những mầm xanh mình đã gieo, hạnh phúc sẽ được nối dài và lan tỏa.

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận