Tin tức về chúng tôi

Đồng hành vì sự tiến bộ của phụ nữ không chỉ cần tấm lòng, hãy nghĩ khác và làm khác

17 Tháng Mười, 2018
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Sự tiến bộ, phát triển, hạnh phúc của phụ nữ hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức để biến 2018 thực sự là năm của phụ nữ như tờ CNN đã khẳng định và cả những năm sau này nữa.

Chiếm hơn một nửa dân số thế giới, có rất nhiều đóng góp cho xã hội thế nhưng có một thực tế đáng buồn là phụ nữ chiếm 2/3 trong số những người nghèo nhất thế giới. Ở rất nhiều nơi trên trái đất này, phụ nữ vẫn phải sống trong cảnh lạc hậu, bệnh tật, nghèo đói, bị phân biệt đối xử, bạo hành, xâm hại tình dục, không được tiếp cận học hành hay chăm sóc y tế.

Thực ra, gạt đi những câu chữ cổ động mang tính biểu tượng, việc đấu tranh cho sự tiến bộ của phụ nữ đôi khi chỉ đơn giản là giúp phụ nữ và em gái trên toàn thế giới thoát khỏi tình trạng lạc hậu, bệnh tật, đói nghèo, được chăm sóc và trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe ban đầu. Sau đó là tạo điều kiện để phụ nữ được tiếp cận giáo dục, các dịch vụ xã hội. Bên cạnh đó, cung cấp các điều kiện để họ được tự do theo đuổi ước mơ và nghề nghiệp mà không bị phân biệt hay ngăn cản.

Thật may, vẫn còn rất nhiều nhà hoạt động vì quyền lợi và sự tiến bộ của phụ nữ thông qua những hành động vô cùng thiết thực. Đó là:

– Diễn viên trẻ xinh đẹp tài năng Emma Watson nổi tiếng với chiến dịch HeForShe – Nam giới vì phụ nữ;

– Nữ diễn viên người Mexico từng được đề cử giải Oscar, Quả Cầu Vàng và Emmy: Salma Hayek-Pinault & quỹ Chime for Changecủa mình giúp hỗ trợ y tế, giáo dục và đấu tranh giành công lý cho trẻ em gái và phụ nữ trên toàn thế giới;

– Nữ ca sỹ tài năng Anastacia sáng lập Anastacia Fund thông qua Quỹ nghiên cứu về ung thư vú (Breast Cancer Research Foundation) giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về ung thư vú;

– Nữ minh tinh hàng đầu Hollywood Angelina Jolie & cuộc chiến chống bạo lực tình dục.

Đồng hành bên phụ nữ đấu tranh vì sự tiến bộ, quyền lợi và hạnh phúc của họ trước hết phải đi từ nhận thức, đồng thời phải cung cấp cho họ những tiện ích để thực hành những thay đổi. Quay trở lại Việt Nam, hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng được lan tỏa rất mạnh mẽ và đi vào những vấn đề thiết thực trong cuộc sống, gắn bó mật thiết với phụ nữ thông qua cách nghĩ và cách làm khác biệt.


Còn nhớ cách đây 15 năm, khi phụ nữ chỉ có bạn đồng hành là bột vệ sinh để chăm sóc sức khỏe phụ khoa. Loại bột này nếu sử dụng lâu ngày, cộng với chất lượng nước không đạt chuẩn có thể làm trầm trọng hơn tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

Cho tới tận bây giờ, tỷ lệ phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa vẫn không hề giảm sau hơn 1 thập niên. Nhiều con số thống kê từ năm 2004 đến nay, tỷ lệ phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa vẫn ở mức vô cùng cao 90%.

Tình trạng tái nhiễm diễn ra thường xuyên đáng báo động mà nguyên nhân là do chăm sóc vùng kín chưa thường xuyên và không đúng cách. Đặc biệt, tình trạng này ở các khu công nghiệp, vùng thiếu nước sạch, vùng nông thôn và miền núi càng nổi cộm. Phụ nữ ở những nơi này thiếu từ cơ sở vật chất cho tới thông tin chăm sóc sức khỏe ban đầu.


Thật may mắn, một nhóm các bác sỹ và nghiên cứu viên nhận thấy bất cập và thiếu an toàn từ sản phẩm bột vệ sinh đó tới sức khỏe phụ nữ đã chung tay hành động tạo ra một dòng sản phẩm mới, khắc phục nhược điểm của các dòng sản phẩm cũ trên thị trường mang đến sự tiện ích và an toàn cho sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt.

Những người đứng sau dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mới – Dạ Hương – không chỉ coi đây là câu chuyện kinh doanh mà đó còn là trách nhiệm xã hội to lớn, đặc biệt là với phụ nữ Việt Nam. Một nhận thức mới được lan tỏa: Chăm sóc sức khỏe sinh sản là nhu cầu chính đáng và cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ; Bình thường hóa việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ thông qua các buổi tuyên truyền tư vấn cho chị em khu công nghiệp, cho các cô dâu chuẩn bị kết hôn.

Đồng hành vì sự tiến bộ của phụ nữ không chỉ cần tấm lòng, hãy nghĩ khác và làm khác – Ảnh 6.
Bên cạnh việc đồng hành cùng tuyến dưới – những người dùng sản phẩm, Dạ Hương cũng chú trọng đầu tư cho tuyến nguồn. Hỗ trợ cho thế hệ nữ bác sĩ tương lai bằng học bổng trong 10 năm qua, góp phần khích lệ, động viên, cổ vũ các sinh viên trở thành bác sĩ giỏi.

Nghĩ khác – Làm khác: Nói dễ – Làm khó nhưng Dạ Hương đã luôn kiên trì tin tưởng vào lý do mà mình đã bắt đầu và lấy đó làm động lực để đổi mới, sáng tạo suốt 15 năm qua. Dạ Hương tin rằng khi phụ nữ được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, họ sẽ có đủ sức mạnh để tạo nên những điều lớn lao hơn nữa, tận hưởng cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

15 năm của Dạ Hương cũng là hành trình lan tỏa hạnh phúc tới tất cả phụ nữ Việt Nam. Dạ Hương sẽ lan tỏa những câu chuyện về niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ, truyền cảm hứng cho thật nhiều phụ nữ khác. Từ đó hạnh phúc được sẻ chia và ngày một lan tỏa rộng khắp. Cùng với Dạ Hương, sức khỏe sinh lý của phụ nữ được đảm bảo tốt nhất để họ an tâm tận hưởng hạnh phúc đồng thời là nhân tố khuyến khích cộng đồng phụ nữ hướng tới cuộc sống tích cực hơn cùng vẽ nên bức tranh muôn màu mang tên HẠNH PHÚC.

 

Với mong muốn lan tỏa những câu chuyện hạnh phúc bình dị, từ đây khuyến khích cộng đồng phụ nữ hướng tới cuộc sống tích cực hơn, chiến dịch “Lan tỏa hạnh phúc” đã ra đời vì lẽ đó. Cảm ơn sự đồng hành của nhãn hàng Dạ Hương giúp Afamily lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tạo động lực cho phụ nữ cùng sẻ chia, nhân lên niềm vui hạnh phúc ngày một lan tỏa rộng khắp. Lắng nghe nhiều hơn các câu chuyện hạnh phúc tại: https://lantoahanhphuc.dahuong.vn/.

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận