Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Hoạt động cộng đồng, Tin nổi bật, Tin tức

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y

 Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí
Bởi định nghĩa “hạnh phúc” của cô gái 22 tuổi không bao giờ tô son này là có thể mang lại nụ cười, sự khỏe mạnh, hi vọng sống đến cho tất cả mọi người xung quanh mình.
Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 1.

Giản dị, mộc mạc, nhỏ nhắn và dịu dàng. Đó là tất cả những gì người khác cảm nhận được khi lần đầu gặp gỡ cô sinh viên trẻ Vũ Thị Duyên (1996, SV trường ĐH Y Hà Nội).

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 2.

Cô gái gốc Nam Định này đã nuôi dưỡng giấc mơ trở thành một bác sĩ giỏi giang, tâm huyết từ khi mới hơn 10 tuổi. Ông ngoại chính là người ảnh hưởng đến Duyên nhiều nhất, khiến cô muốn theo đuổi nghề y.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 3.

Một ngày của Duyên khá bận rộn, ngoài giờ lên lớp thì cô còn đi trực tại bệnh viện, hỗ trợ giúp đỡ các bệnh nhân.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 4.

Là chị cả trong gia đình có 4 chị em, kinh tế không khá giả nhưng bố mẹ đều rất yêu thương chị em Duyên, không quản ngại vất vả cực nhọc để nuôi các con ăn học thành tài.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 5.

Duyên rất chăm chỉ, ham học hỏi, gần như kỳ nào Duyên cũng có học bổng, luôn nằm trong top 50 sinh viên xuất sắc nhất trường.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 6.

“Khi mới vào trường, em từng bị sốc vì khối lượng kiến thức khổng lồ phải nạp vào mỗi ngày, thời gian biểu cũng liên tục từ sáng tới chiều. Phải rất lâu sau đó em mới thích ứng được, bắt đầu có chút thời gian rảnh rỗi và em đều dành để gọi điện cho bố mẹ, các em”.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 7.

Cô nữ sinh gốc Nam Định luôn bị các bạn cùng lớp trêu chọc là lạnh lùng, nghiêm túc, vì Duyên khá ít nói, già dặn hơn tuổi, lúc nào cũng điềm tĩnh đến lạ. Tuy nhiên, Duyên là một cô gái dịu dàng, lạc quan, có nụ cười khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 8.

Duyên cũng không giấu được niềm vui khi chia sẻ về những hạnh phúc nhỏ bé khi được mọi người quan tâm và giúp đỡ. Học bổng Dạ Hương đầu năm học vừa rồi đến như một cứu cánh cho cô sinh viên ham học. Giá trị suất học bổng bằng Học phí 1 kỳ học của Duyên giúp đỡ gia đình Duyên phần nào, mẹ em cũng đỡ vất vả hơn.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 9.

Sau khi tốt nghiệp, Duyên dự định sẽ tiếp tục học thêm 3 năm bác sĩ nội trú để củng cố vững chắc chuyên môn, sau đó mới chính thức bắt đầu hành trình mang hi vọng sống đến cho mọi người. “Định nghĩa hạnh phúc của em đơn giản lắm, nó cũng là mơ ước cả đời của em, đó là những người thân xung quanh, và cả các bệnh nhân tìm đến mình đều có thể khỏe mạnh, sống vui, luôn suy nghĩ tích cực”.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 10.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất, cũng là cú sốc sâu sắc nhất với Duyên là lần đầu tiên cô sinh viên nhỏ đi trực ở BV Việt Đức. “Hôm đó có một ca tai nạn lao động rất nặng, bệnh nhân nam rơi từ thang máy xuống, chằng chịt vết thương, máu me bê bết. Toàn bộ quá trình từ lúc bệnh nhân được đưa đến cấp cứu cho tới lúc tử vong chưa đầy 5 phút. Mọi thứ xảy ra quá nhanh khiến em thực sự cảm nhận được sự mong manh của tính mạng con người, càng ý thức mạnh mẽ hơn về trách nhiệm và lương tâm của cái nghề mình chọn”.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 11.

“Tết năm kia, em phải trực, chưa thể về nhà nhưng bà bị ốm nặng. Bố mẹ đều gọi lên bảo em cứ yên tâm học, bà không sao đâu. Nhưng tới lúc em về thì bà không qua khỏi… Cảm giác lúc ấy rất tệ, vì em nghĩ mình đã học bác sĩ rồi, mà chẳng thể làm gì cho bà cả. Sau biến cố đó, em càng nỗ lực chăm chỉ hơn”.

Định nghĩa hạnh phúc của nữ sinh viên giỏi trường ĐH Y: Dù đánh đổi cả thanh xuân để học nghề y, cũng không bao giờ thấy lãng phí - Ảnh 12.

1 ngày Duyên được ngủ 6 tiếng, nhưng hôm nào có lịch trực thì cô chỉ được nghỉ ngơi chợp mắt khoảng 3 giờ đồng hồ. “Nhiều lúc nhìn các bạn trường khác đi chơi, có rất nhiều thời gian rảnh, em cũng cảm thấy ghen tị lắm. Nhưng nghĩ lại thì vì đã chọn nghề này nên em cũng chấp nhận đánh đổi thời thanh xuân của mình. Tuy nhiên, em vẫn tìm được niềm vui trong công việc của mình, ví dụ như mỗi lần đi trực em có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân với những câu chuyện nhỏ xinh xinh, tiếp thêm sự lạc quan cho họ”.

Nguồn: https://afamily.vn/nu-sinh-luon-nam-trong-top-50-cua-truong-dh-y-du-danh-doi-ca-thanh-xuan-de-hoc-nghe-y-cung-khong-bao-gio-thay-lang-phi-20181002032506955.chn

Tác giả: Nguyễn Thị Hợi

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dung dịch Dạ Hương xanh

  Dung dịch Dạ Hương tím

  Dung dịch Dạ Hương Trà xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Moisturizing

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào