Tin tức về chúng tôi

Dạ Hương khuyến cáo khách hàng tránh mua phải hàng nhái

15 Tháng Bảy, 2016
- Tác giả: - Author: Vũ Hoàng Anh

Gần đây trên thị trường xuất hiện dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ lý Hương  in nhãn mác gần giống với nhãn mác dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương do Công ty TNHH Dược phẩm Hoa  Linh sở hữu. Doanh nghiệp cho biết, công ty Hoa Linh không sản xuất,  kinh doanh  mặt hàng Dạ Lý Hương và khuyến cáo khách hàng cẩn thận, tránh hàng nhái.

Theo thông báo từ Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, Dạ Hương là nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học Công nghệ và Môi trường Việt Nam (Giấy đăng kí chứng nhận số 216692). Từ năm 2001, Công ty đã sản xuất và đưa ra thị trường mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương.  Trong nhiều năm qua Dạ hương đã được người tiêu dùng tín nhiệm và là sản phẩm số 1 trong dòng dung dịch vệ sinh phụ nữ (*)Theo khảo sát của Thời báo kinh tế Việt Nam năm 2009-2018.

Tuy nhiên, thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Lý Hương. Do công ty TNHH SX-TM –XNK MP Như Xuân và công ty TNHH và sản xuất thương mại xuất nhập khẩu mỹ phẩm Xuân Thịnh ( địa chỉ 25 Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11, TP.HCM. SCB: 001583/15/CBMP-HCM ) sản xuất, phân phối.

Điều đáng nói là bao bì của sản phẩm này  (hình ảnh, màu sắc, tên, kí hiệu) gần giống với bao bì của dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương (xem ảnh). Bởi vậy, người tiêu dùng có thể nhầm lẫn đây là sản phẩm Dạ Hương do Công ty TNHH Dược phẩm  Hoa Linh sản xuất. Thậm chí , khi có khách hàng thắc mắc về việc bao bì nhãn mác của sản phẩm này giống với Dạ Hương, những người kinh doanh Dạ lý hương đã trả lời rằng sản phẩm này cũng là do công ty con của công ty Hoa Linh sản xuất. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là sai sự thật.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh  và hàng vi phạm – Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ lý hương của “công ty Như Xuân ”  và “công ty Xuân Thịnh “

 

Trước hiện tượng này, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã có công văn gửi tới Viện khoa học sở hữu trí tuệ ( Bộ khoa học và công nghệ ) đề nghị Giám định vi phạm sở hữu công nghiệp.

Sau khi tiến hành giám định, viện sở hữu trí tuệ đã đưa ra kết luận:  Dấu hiệu Dạ Lý Hương và hình trên hộp sản phẩm do công ty Như Xuân và công ty Xuân Thịnh sản xuất,  phân phối là yếu tố vi phạm bản quyền đối với nhãn Hiệu Dạ hương đã được bảo hộ ( Theo kết quả giám định  số NH252-16YC/KLGĐ và NH405-15YC/KLGĐ ).

Hành vi làm nhái nhãn hiệu đã được bảo hộ làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu. Đồng thời, là hình thức kinh doanh không lành mạnh, lợi dụng uy tín của sản phẩm nổi tiếng, cố ý gây nhầm lẫn, đánh lừa người tiêu dùng. Các đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng không nên mua bán loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nói trên, tránh tiếp tay cho hành vi gian lận và vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh cho biết , công ty đã gửi đơn đến các cơ quan đang làm việc với các cơ quan : quản lý thị trường, công an, y tế các tỉnh… đề nghị  kiểm tra, xử lý sản phẩm vi phạm để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công ty.

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận