Bật mí chuyện “vùng kín”

 

Vì sao bạn gái chúng mình cũng dễ bị viêm nhiễm?

 

Bước vào tuổi 12-13, các bạn gái bước vào giai đoạn dậy thì với sự thay đổi cả về tâm lý và sinh lý, trong đó phải kể đến sự thay đổi của “vùng kín” cùng với sự xuất hiện của kinh nguyệt.

Ở vùng kín, ngoài việc thay đổi cấu tạo hướng ra ngoài, sự phát triển của lông mu chúng mình còn thấy thay đổi bên trong với sự xuất hiện của huyết trắng sinh lý hay còn gọi là khí hư có màu trắng trong tiết ra từ âm đạo. Đây là dấu hiệu sinh lý bình thường. Dịch tiết này giúp bôi trơn âm đạo đồng thời tạo cơ chế bảo vệ tự nhiên cho cơ quan này.

 

Vào thời kỳ huyết trắng sinh lý tiết ra nhiều (giai đoạn chuẩn bị rụng trứng) hoặc là thời kỳ kinh nguyệt, chất tiết đọng lại lâu ở quần lót và các khe kẽ của bộ phận sinh dục ngoài sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến vùng kín có mùi hôi, ngứa ngáy. Trường hợp không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày có thể khiến vùng kín bị viêm nhiễm .

 

Mặt khác, cơ quan sinh dục của các bạn gái có cấu tạo giống như ống đèn xếp mở hẳn ra ngoài, lại có vị trí gần niệu đạo, hậu môn khiến vùng kín càng có nguy cơ cao bị viêm nhiễm.

 

Bệnh viêm phụ khoa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe bạn gái?

 

Bạn gái bị viêm nhiễm phụ khoa thường mất tự tin trong giao tiếp, luôn có cảm giác khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày bởi vùng kín có mùi hôi và ngứa rát. Trường hợp không điều trị kịp thời kiến viêm lang rộng, vào sâu bên trong bộ phận sinh dục dẫn đến viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung… là nguyên nhân gây vô sinh, ung thư cổ tử cung.

 

Chúng mình cần làm gì để phòng bệnh viêm phụ khoa?

 

 1. Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng.
 2. Chú ý giữ vệ sinh vùng kín trong thời kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh phải đảm bảo sạch, đủ thấm. Nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần thay băng vệ sinh vì máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh.
 3. Sử dụng nguồn nước sạch để vệ sinh vùng kín
 4. Không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo.
 5. Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa mạnh, chất sát khuẩn mạnh hoặc các sản phẩm chứa ion kim loại nặng để vệ sinh vùng kín.
 6. Không nên sử dụng một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần giữ ẩm: Chiết xuất sữa, lactoserum… Đây là các chất có tác dụng giữ ẩm khiến vùng kín luôn ẩm ướt, trong thành phần lại có nhiều protein nên tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển gây bệnh.
 7. Lựa chọn sản phẩm vệ sinh vùng kín thích hợp với sinh ly vùng kín bạn gái, an toàn khi dùng hàng ngày.

 

Dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ Hương

 

Là sản phẩm chuyên dụng dành cho các bạn gái để vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt trong thời kỳ ra nhiều huyết trắng, thời kỳ kinh nguyệt.

Công thức của sản phẩm Dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ Hương gồm các thành phần tự nhiên, được nghiên cứu, xây dựng bởi các Dược sỹ chuyên ngành Bào chế cùng với sự tham vấn của các Bác sỹ chuyên ngành Phụ sản để phù hợp với sinh lý vùng kín bạn gái Việt Nam.

 

dung DH bạn gái

 

Dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ Hương an toàn khi dùng thường xuyên, hàng ngày, không gây khô rát và không ảnh hưởng tới pH tự nhiên âm đạo.

Bình luận về bài viết

 1. Nguyễn Ngọc Anh đã bình luận:

  Em mới có kinh nguyệt lần đầu nhưng không ra nhiều hầu như không ra vào buổi tối. Xin hỏi như thế có sao không ạ?

  • hoalinh đã bình luận:

   Chào em
   Em mới bước vào tuổi dậy thì, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng giúp em phát triển thể chất và hoàn thiện chức năng sinh sản. Trong những năm đầu tiên, kinh nguyệt của em có thể không đều, đau bụng…đặc biệt những lần đầu tiên lượng kinh có thể không lớn.
   Em theo dõi thêm những tháng tiếp theo xem có gì bất thường mới có thể kết luận được
   Khi đã dậy thì em cần phải rất chú ý đến việc vệ sinh vùng kín. Do tỷ lệ viêm nhiễm ở các bạn gái ngày càng tăng cao. Các bạn gái đã dậy thì nên vệ sinh hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, và nên chọn Dạ Hương để phòng ngừa viêm nhiễm sớm.
   Nên vệ sinh 2 lần/ngày: Buổi tối sử dụng Dạ Hương, buổi sáng dùng nước sạch
   Những ngày ra khí hư (dịch màu trắng trong) nên dùng băng vệ sinh hàng ngày, thay sau 4-6h. Vệ sinh 2 lần/ngày đều bằng Dạ Hương
   Những ngày có kinh nguyệt, nên thay băng sau 4-6h, nhớ vệ sinh bằng Dạ Hương trước khi thay băng
   Chúc em mạnh khỏe

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn