Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Chăm sóc vùng kín, Sinh lý vùng kín

Vệ sinh vùng kín thế nào để duy trì độ ẩm tự nhiên?

Bạn đọc thắc mắc:

Về dung dịch vệ sinh phụ nữ, một số chị em lo ngại rằng khi dùng sẽ gây mất độ ẩm tự nhiên của vùng kín, ảnh hưởng đến việc quan hệ vợ chồng. Ý kiến của chuyên gia về vấn đề này như thế nào ạ?

Chuyên gia trả lời:

Như tôi đã nói ở trên, vùng kín phải luôn giữ thoáng sạch và duy trì độ ẩm tự nhiên. Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có công thức tốt, thành phần tự nhiên và an toàn sẽ giúp rửa sạch vùng kín một cách nhẹ nhàng, và giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho vùng kín mà không hề gây khô rát.

Về vấn đề mất cân bằng độ ẩm tôi nhận thấy một số chị em còn nhầm lẫn về khái niệm mất độ ẩm niêm mạc vùng kín với tình trạng thiếu độ ẩm ướt vùng kín khi quan hệ vợ chồng. Hai vấn đề này là hoàn toàn khác nhau.

Mất độ ẩm ở niêm mạc vùng kín thường do chị em chưa quan tâm chăm sóc vùng kín, không duy trì độ ẩm tự nhiên cho niêm mạc, dẫn tới niêm mạc bị khô. Hoặc do chị em dùng các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có các thành phần hóa học, chứa các kim loại nặng như Bạc, Đồng, Kẽm… Những kim loại này có tính sát khuẩn cao, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà sẽ tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi, dẫn đến mất cân bằng sinh lý âm đạo, và gây khô rát niêm mạc âm đạo.

Trong khi đó, tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín khi quan hệ vợ chồng lại hoàn toàn khác. Khi quan hệ vợ chồng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy để bôi trơn giúp cho cuộc yêu được dễ dàng và tạo điều kiện thuận lơi cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Chất nhầy tiết ra nhiều hay ít là do yếu tố nội sinh trong cơ thể của mỗi người phụ nữ (còn gọi là sinh lý nữ ) và sự thăng hoa cảm xúc khi quan hệ vợ chồng. Nếu âm đạo tiết đủ lượng dịch cần thiết để bôi trơn thì việc quan hệ sẽ dễ dàng, dễ đạt đến thăng hoa cảm xúc và ngược lại. Nếu lúc quan hệ chị em gặp tình trạng thiếu độ ẩm vùng kín thì việc quan hệ vợ chồng sẽ gặp khó khăn và cuộc yêu không được trọn vẹn. Nói dung dịch vệ sinh phụ nữ gây ra vấn đề này khi quan hệ vợ chồng thì bạn đã “đổ oan” cho các sản phẩm này. Mà ngược lại, khi lựa chọn đúng sản phẩm vệ sinh phụ nữ, vùng kín được vệ sinh sạch sẽ, khử mùi, tạo được độ ẩm tự nhiên, chị em sẽ thấy tự tin và hấp dẫn hơn khi quan hệ, điều này giúp cho cảm xúc thăng hoa hơn, giảm thiểu tình trạng thiếu ẩm ướt khi sinh hoạt vợ chồng.

0/5 (0 Reviews)
Tác giả: trinhnt

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dạ Hương Xanh

  Dạ Hương Tím

  Dạ Hương Trà Xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Dưỡng ẩm (Moisturizing)

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào