Tiếp bước tương lai cho nữ sinh khoác áo blouse

Rạng ngời và tinh khiết như màu áo blouse trắng, giấc mơ được trở thành một nữ thầy thuốc tương lai của cô sinh viên y khoa Cao Thị Thiện đang học năm thứ 6 trường Đại Học Y Hà Nội cũng trong trẻo thiện lành. Để có thể theo đuổi con đường y học đáng tự hào, cô gái từ Hà Tĩnh không bao giờ bỏ cuộc. Với Thiện, cô mong mỏi được trở thành bác sĩ, mong mỏi tìm lấy sự ấm áp lan tỏa từ nụ cười của bệnh nhân…mong mỏi bao khó khăn tan biến, để em được học và học bằng tất cả ý chí và sức trẻ.

Tiếp bước tương lai cho nữ sinh khoác áo blouse 1Tiếp bước tương lai cho nữ sinh khoác áo blouse 2

Đó là bởi Thiện thương đôi vai gánh cả tương lai cho cô của cha của mẹ, những ngày trời nóng hay những khi thiên tai đổ xuống làng quê; gánh lo toan của cha mẹ già như càng oằn xuống, gồng mình để vượt qua…

Em đã từng không dám nghĩ đến việc có ngày được đến Hà Nội, được học Y, được sắp sửa trở thành bác sĩ. Vì để có thể đậu vào Đại Học Y, em phải thi đầu vào với điểm số rất cao. Vì để có thể học Đại Học Y, em phải chăm chỉ, khổ luyện và không ngừng phấn đấu.

Sự âm thầm lặng lẽ theo đuổi giấc mơ của em, tựa như một bông hoa đẹp…

“Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”… Cô sinh viên y khoa Vũ Thị Duyên đã không ngần ngại trải bước trên con đường của chính mình; một con đường chông gai mà đầy khát vọng”

Từ Nam Định, cùng niềm mơ ước thuở nhỏ với học lực giỏi, Duyên bước vào giảng đường trường Đại Học Y Hà Nội như một bước ngoặt lớn của cuộc đời.

Từ giọt mồ hôi đồng áng của ông ngoại đã già, những chén cơm chắt chiu từ đôi tay, bàn chân của một người làm nông suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Từ ánh lửa bập bùng của bữa cơm bà nấu, tất cả nuôi nấng, dưỡng dục mấy chị em Duyên những ngày cơ cực, để thắp sáng niềm tin về tương lai phía trước.

Đó là khi được thấy mình có mặt để cứu lấy sự sống, kể cả khi chấp nhận đối mặt với những  khó khăn từ máu và sự khó chịu của bệnh nhân. Cả những lần nhỏ nhoi vô cùng trước tiếng khóc của một đứa bé…

Nhưng, phấn đấu không ngừng bằng cả trái tim, khối óc cho nguyện ước được trở thành bác sĩ, những nữ sinh viên đã học và học mãi, với ngưỡng vọng trong tim về một nghành Y đầy tự hào với y đức và lời thề Hyporat.

Tiếp bước tương lai cho nữ sinh khoác áo blouse 3

Nhìn thấy những sức trẻ đầy khát khao và hứa hẹn đó, Dạ Hương đã vinh hạnh tạo dựng nên một quỹ học bổng dành cho những nữ thầy thuốc tương lai. Sự tiếp sức này của Dạ Hương thực hiện đều đặn hàng năm, cho hàng triệu nữ sinh viên, hàng triệu ước mơ và hàng triệu những ý chí.

Lan tỏa tinh thần khuyến học, gầy dựng một thế hệ nữ sinh mới tươi sáng là mục đích mà Dạ Hương muốn hướng tới. Để biết thêm Thông tin và nhận học bổng Blouse trắng của Dạ Hương, xin truy cập fanpage: https://www.facebook.com/hocbongDaHuong/

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn