Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Cẩm nang bạn gái, Câu hỏi thường gặp, Chia sẻ kinh nghiệm

Chưa hết hẳn kinh nguyệt mà quan hệ liệu có thai không?

Với nhiều cặp vợ chồng, những ngày “đèn đỏ” được coi là “lệnh giới nghiêm” trong chuyện chăn gối. Vì vậy, có thể họ sẽ rất háo hức nối lại đời sống tình dục ngay sau khi kỳ kinh nguyệt trôi qua, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng, nhiều người “làm chuyện ấy” khi kinh nguyệt chưa hết hẳn và sau đó họ băn khoăn không biết liệu mình có mang thai ngoài ý muốn hay không. Trong bài viết này, Dạ Hương sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm kiến thức về khoảng thời gian quan hệ an toàn và không an toàn trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Chưa hết hẳn kinh nguyệt mà quan hệ liệu có thai hay không?

Chu kỳ kinh nguyệt nói chung dao động từ 28 đến 30 ngày, vì vậy thông thường, phụ nữ sẽ dễ dàng thụ thai vào khoảng ngày thứ 11 đến ngày thứ 21 của chu kỳ.

Thời kỳ tránh thai an toàn được chia thành thời kỳ an toàn trước khi rụng trứngthời kỳ an toàn sau rụng trứng.

 • Khoảng thời gian từ ngày sạch kinh đến trước ngày bắt đầu rụng trứng là khoảng thời gian an toàn trước khi rụng trứng.
 • Từ ngày đầu tiên sau khi kết thúc thời kỳ rụng trứng đến ngày trước khi có kỳ kinh tiếp theo, đó là thời kỳ an toàn sau rụng trứng.

Cho nên, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu quan hệ vào cuối những ngày “đèn đỏ” hoặc sau khi sạch kinh 1 – 2 là rất thấp.

Tuy nhiên, quan hệ trong những ngày này sẽ ít an toàn hơn so với khoảng thời gian sau khi rụng trứng. Điều này là do một số chị em phụ nữ đôi khi bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của môi trường và tâm trạng thất thường làm rụng trứng sớm hơn nên thời gian an toàn trước rụng trứng sẽ bị rút ngắn lại mà họ không biết. Hơn nữa, người phụ nữ quá hưng phấn trong khi giao hợp, trứng cũng có thể rụng sớm hơn thường lệ. Nếu thời gian hành kinh của bạn kéo dài từ 5 đến 7 ngày và bạn có giao hợp vào cuối kỳ kinh thì bạn có thể mang thai vào ngày thứ 11, vì tinh trùng có thể tồn tại đến 5 ngày sau khi giao hợp. 

Đọc thêm: Đi tiểu tiện ngay sau khi quan hệ xong có tránh thai được không?

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Bước đầu tiên của quá trình thụ thai là sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng để tạo thành trứng thụ tinh. Một người phụ nữ thường chỉ phóng một quả trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt. Khả năng sinh sản (tức là khả năng sống sót) của trứng chỉ tồn tại trong 24 – 48 giờ (chờ thụ tinh trong ống dẫn trứng) sau khi được phóng thích. Tuổi thọ của tinh trùng trong đường sinh sản nữ giới là khoảng 2-3 ngày. Nên nếu bạn quan hệ tình dục từ 2-3 ngày trước khi rụng trứng và 1-2 ngày sau khi rụng trứng thì bạn có thể mang thai – khả năng thụ thai cao nhất.

Trứng thường rụng ở thời điểm trước hoặc sau 2 ngày tính từ ngày thứ 14 chu kỳ kinh nguyệt. Nghĩa là, trứng trưởng thành đủ điều kiện thụ tinh sẽ được buồng trứng phóng thích trong khoảng từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ không thể thụ thai khi không có trứng rụng, chỉ khi trứng gặp tinh trùng thì mới có thể thụ tinh được.

Chính vì thế, nếu bạn quan hệ từ ngày 12 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là cao nhất. Nếu như kinh nguyệt của bạn đều đặn hàng tháng, bạn có thể giao hợp cách ngày, bắt đầu từ ngày thứ 10 sau khi hành kinh. Để tăng khả năng thụ thai, bạn có thể kiểm tra thời điểm rụng trứng bằng que test rụng trứng (bạn có thể mua que test tại quầy thuốc và được hướng dẫn sử dụng chi tiết). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết thời điểm rụng trứng khi quan sát các triệu chứng đặc biệt của cơ thể. 

Trong thời gian rụng trứng, cơ thể bạn sẽ có một vài thay đổi như là:

 • Thân nhiệt tăng
 • Dịch âm đạo tiết ra nhiều
 • Đau vú hoặc sưng bầu ngực
 • Tăng ham muốn tình dục

Có thể mang thai nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ” hay không?

Nhiều phụ nữ có thể nghĩ rằng mang thai trong thời kỳ kinh nguyệt là không thể. Thực tế, kỳ kinh nguyệt chưa chắc đã là thời kỳ an toàn. Mặc dù khả năng mang thai khi hành kinh là rất nhỏ nhưng nếu bạn quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt thì đôi khi bạn có thể mang thai khi hành kinh. Sự kiện xác suất nhỏ này thường xảy ra khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất ngắn (chẳng hạn dưới 22 ngày), thời gian hành kinh lại kéo dài. Khi đó, thời gian rụng trứng càng gần ngày hành kinh thì khả năng mang thai trong kỳ kinh nguyệt càng cao.

Đọc thêm: Xử lý thế nào nếu vùng kín có mùi hôi sau khi làm chuyện ấy?

Làm sao để quan hệ tình dục và tránh thai an toàn?

Nhiều phụ nữ tin rằng họ có thể tiếp tục cuộc sống tình dục sau khi máu kinh ngừng chảy, nhưng thực tế, điều này gây bất lợi cho sức khỏe sinh sản của nữ giới. Khi phụ nữ vừa ngừng kinh, trên bề mặt buồng tử cung vẫn còn các mạch máu và tuyến bị vỡ, các mạch máu li ti vẫn rỉ máu, nội mạc tử cung mới bắt đầu phát triển mà không có biểu mô phủ trên bề mặt. Lúc này, vết thương trong khoang tử cung giống như lớp da trên bề mặt cơ thể bị mài mòn, tuy không chảy máu nhưng vẫn chưa được tái tạo và sửa chữa hoàn toàn. Đây là lý do tại sao kinh nguyệt có vẻ sạch nhưng thực tế lại không phải là sạch. Nếu vội vàng giao hợp vào thời điểm này, khoang tử cung sẽ bị xung huyết, có thể làm cho khoang tử cung bị chảy máu trở lại, khiến máu kinh chảy ra ngoài âm đạo.

 Thứ hai, vừa sạch kinh, miệng tử cung chưa đóng hoàn toàn. Các xoang máu vừa lành, sức đề kháng của cơ thể còn yếu, lúc này giao hợp dễ mắc các bệnh phụ khoa. Do đó, chị em nên quan hệ tình dục sau khi sạch kinh ba ngày, làm tốt công tác vệ sinh sinh dục sẽ giảm mắc các bệnh phụ khoa. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thì thời kỳ rụng trứng là 5 ngày đầu tiên và 4 ngày sau ngày rụng trứng, cộng với ngày rụng trứng, tổng cộng là 10 ngày. Những ngày còn lại thuộc thời kỳ an toàn, tuy nhiên khoảng thời gian an toàn không phải là an toàn tuyệt đối, nếu tạm thời chưa muốn thụ thai thì nên thực hiện các biện pháp tránh thai.

Hơn nữa, hiện nay nhiều nghiên cứu cho thấy khoảng thời gian không an toàn vẫn có khả năng mang thai là 30%. Một số nam giới thường thực hiện và cho rằng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng điều này thực sự không an toàn và có 30% xác suất mang thai ngay cả khi các cặp đôi giao hợp xuất tinh ngoài. Lý do rất đơn giản, vì trước khi xuất tinh, nam giới sẽ tiết ra một chất gọi là dịch tuyến tiền liệt, bản thân nó có vai trò bôi trơn, nhưng nó cũng chứa một lượng tinh trùng nhất định. Và số lượng tinh trùng trong dịch này đủ để làm cho một người có thai.

Không có thời kỳ nào là an toàn tuyệt đối, nếu không muốn có con thì phải đề phòng, bởi chỉ cần cơ quan sinh sản của phụ nữ rụng trứng và sống trong tử cung, một khi kết hợp với tinh trùng để tạo thành trứng thụ tinh thì sẽ có nghĩa là cuộc sống mới sẽ đến

Vì vậy, trong mọi trường hợp, sử dụng bao cao su cho đến nay vẫn là phương pháp tránh thai an toàn và tiện lợi nhất. Suy cho cùng, nếu phải phá thai, tác hại sau đó là rất lớn, nhiều người có thể sẽ bị vô sinh và phải chịu những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng về sau!

Fanpage Dạ Hương: https://www.facebook.com/dahuonghoalinh

0/5 (0 Reviews)

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Loading...

  Dạ Hương Xanh

  Dạ Hương Tím

  Dạ Hương Trà Xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Dưỡng ẩm (Moisturizing)

  Đoán gu của chàng

  Bằng hương của nàng
  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào