Cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn nhất

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là loại nước rửa phụ khoa mà chị em thường xuyên sử dụng hằng ngày. Vì nó tiếp xúc trực tiếp với vùng da cực kỳ nhạy cảm nên chúng ta cần biết cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn nhất cho mình nhằm tránh những kích ứng và tổn thương ngoài mong muốn.

Cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn nhất 1

Đừng chọn theo giá hãy chọn loại phù hợp với mình

Chất lượng của một sản phẩm không bao giờ được quyết định tuyệt đối bởi yếu tố giá cả. Nghĩa là không phải cứ giá cao thì chắc chắn sẽ tốt. Một loại dung dịch phụ nữ an toàn và tốt là nó phải phù hợp với cơ địa của người sử dụng. Nếu chọn lựa dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp có thể gây ra sự xáo trộn môi trường vi khuẩn tại vùng kín gây viêm nhiễm.

Chúng ta cần phải xem xét mình đang ở độ tuổi nào? Nhu cầu sử dụng chỉ là làm sạch hằng ngày hay dùng vệ sinh sau khi mang bầu? Từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp, chẳng hạn:

  • Tuổi sơ sinh và nhi đồng: đây là độ tuổi chưa dậy thì do đó độ pH tại vùng kín cân bằng ở mức bằng 7 vì thế cha mẹ chỉ nên cho con vệ sinh bằng nước sạch ở nhiệt độ phù hợp theo mùa là được, lứa tuổi này cũng chưa cần thiết phải dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ.
  • Tuổi teen: độ tuổi này bao gồm những nữ sinh cấp 2 và cấp 3 trong độ tuổi từ 13 đến 18 bắt đầu hoặc đang trong giai đoạn dậy thì. Độ pH vùng kín lúc này đã thay đổi có tính axit hơn. Vì vậy cần sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ các hoạt chất tẩy rửa mạnh hay tạo bọt quá nhiều có thể làm cho vùng kín trở nên khô và lão hóa nhanh chóng.
  • Phụ nữ trưởng thành:  thường có nhu cầu sử dụng đa dạng hơn, họ thích mùi hương riêng, phù hợp sử dụng sau khi quan hệ vợ chồng. Độ pH vùng kín ở phụ nữ trưởng thành từ 4 -5. Nên sử dụng những loại có hương thơm dịu nhẹ đừng chọn hương thơm quá hắc hay quá nồng. Đôi khi có những người có thể bị dị ứng với hương liệu công nghiệp gây mẩn ngứa và đỏ vùng kín.

Nếu bạn đang có thai hoặc vừa mới sinh em bé xong và muốn sử dụng nước rửa vùng kín thì cần tham vấn kỹ lưỡng lời khuyên của chuyên gia y tế để chọn được loại phù hợp và biết cách sử dụng đúng nhất.

Xem xét thành phần của sản phẩm

Hãy tự kiểm tra thành phần trên bao bì và đặt ra câu hỏi:” Liệu mình có dị ứng với thành phần nào trong danh sách này hay không?”. Nếu bạn đã có tiền sử dị ứng với một thành phần nào đó thì tốt nhất là không nên liều lĩnh sử dụng.

Thứ hai, những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn thường có thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những loại này vì nó lành tính và ít khả năng gây ra phản ứng phụ hơn so với những loại được tổng hợp từ nhiều kim loại nặng. Kẽm, bạc, hay đồng đều là những hoạt chất có khả năng sát khuẩn cực mạnh, chính vì thế nó cũng vô tình tiêu diệt hết cả lợi khuẩn và gây ra trạng thái mất cân bằng sinh lý trong âm đạo. Các sản phẩm đó về lâu về dài không chỉ khiến vùng kín khô rát mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm hơn.

Hơn nữa, nếu nước rửa phụ nữ có axit lactic cũng rất tốt, hãy tham khảo thêm về độ pH của dung dịch đó xem nó mang tính kiềm hay axit. Nếu bạn đang bị viêm nhiễm thì nên dùng loại có tính kiềm.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm độ an toàn từ các khảo sát thực tế.

Không có gì khẳng định sự an toàn của một sản phẩm bằng chính những khảo sát thực tế trên người sử dụng. Đây sẽ là những yếu tố đánh giá mang tính chất khoa học.

Dung dịch vệ sinh này thường được khen là an toàn nhưng lại không có bất kì kiểm chứng xác nhận nào của cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền sẽ không gây dựng được lòng tin tưởng tuyệt đối ở khác hàng.

Ngoài ra, những sản phẩm đã có lịch sử hình thành lâu đời, lưu hành nhiềm năm trên thị trường và được nghiên cứu bởi những người có chuyên môn trong lĩnh vực y tế sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn.

>> Xem thêm:

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sản phẩm được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia  Phụ sản đầu ngành đã đạt giải vàng chất lượng Vì sức khỏe gia đình Việt năm 2015 và rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm độ an toàn từ các khảo sát thực tế. 1

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn