Câu hỏi thường gặp: Làm gì khi khí hư có màu, mùi bất thường?

Hỏi: Gần 1 tháng nay cháu thấy vùng kín của mình ngứa, có rất nhiều huyết trắng và mùi khó chịu? Cháu đã dùng thuốc nhưng không hết. Xin hỏi cháu bị bệnh gì? Cách phòng tránh như thế nào?

(Hải Anh- Thái Nguyên)


Trả lời:

Cháu ra nhiều khí hư màu trắng và có mùi khó chịu, kèm triệu chứng ngứa vùng kín… rất có thể cháu đã bị mắc bệnh phụ khoa. Hãy đến ngay trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa phụ sản để khám và điều trị kịp thời. Cháu nói đã dùng thuốc, nhưng bệnh không đỡ. Vậy thuốc cháu dùng là thuốc gì? Do chuyên gia y tế kê hay cháu tự dùng, dùng có đúng liều lượng và thời gian không? Bởi vì chính việc tự ý dùng thuốc, dùng không đủ liều, đúng liều… càng khiến bệnh nặng thêm, hay tái phát và khó điều trị dứt điểm.

Đối với bệnh phụ khoa, việc phòng bệnh rất quan trọng. Phòng bệnh giúp giảm nguy cơ mắc và tái mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là cách tốt nhất giúp tiết kiệm tiền bạc, bảo vệ sức khỏe và duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Cháu nên thực hiện vệ sinh cá nhân để giảm đi khả năng bị nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới bằng cách:

  • Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, lau bằng khăn sạch, nhớ phải lau từ trước ra sau (hậu môn là sau cùng). Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm được bác sĩ tư vấn hoặc đã được chứng minh an toàn.
  • Luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài sạch. Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên. Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều víinh vật để rửa vùng kín. Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật để rửa vùng kín. Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh … để vệ sinh vùng kín.
  • Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của người có chuyên môn y tế.

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn