Bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng loại, đúng cách?

Có nhiều phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh nhưng sau khi lấy chồng tới 2-3 năm mà vẫn chưa có con. Vợ chồng đưa nhau đi khám phụ khoa, nguyên nhân được bác sĩ kết luận là do người vợ vệ sinh vùng kín của mình không đúng cách gây nên viêm nhiễm âm đạo, tắc vòi trứng… Hoặc có chị thì rất chăm chỉ trong việc vệ sinh cơ thể nhưng sao vẫn thường xuyên cảm thấy ngứa rát ở bộ phận sinh dục. Nguyên nhân cũng được kết luận là do dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không đúng cách gây mất cân bằng môi trường pH âm đạo…

 

Q: Nên sử dụng Dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng để vệ sinh âm hộ (vùng kín) hàng ngày?
A: Đúng. Giống như các bộ phận khác trên cơ thể, âm hộ cũng cần phải được chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Nếu như hàng ngày bạn tắm gội không thể thiếu xà bông, dầu gội thì tại sao vùng kín lại không được vệ sinh bằng một sản phẩm chuyên dụng. Như chúng ta đều biết, vùng kín gần nơi bài xuất phân, nước tiểu nên thường xuyên ẩm ướt, là môi trường thuận lợi cho nấm và vi sinh vật gây bệnh phát triển. Hơn thế nữa đây là vùng nhạy cảm, ảnh hưởng đến thiên chức làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Do vậy, việc sử dụng một sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày là cần thiết.

 

Bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng loại, đúng cách? 1

 

Q: Khi vệ sinh vùng kín chỉ nên vệ sinh ở ngoài?
A: Đúng. Chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch bên ngoài bộ phận sinh dục nữ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Không nên thụt rửa sâu vào bên trong. Vùng âm dạo phía sâu bên trong có cơ chế bảo vệ tự nhiên gồm hệ vi sinh và pH âm đạo. Việc thụt rửa sâu bên trong sẽ gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, tạo điều kiện cho vi sinh vật có hại tăng sinh, gây bệnh. Chỉ được thụt rửa sâu vào bên trong khi có chỉ định của bác sỹ.

 

Q: Sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa gây kích ứng?
A: Sai. Để kết luận việc sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa gây kích ứng phải xem xét kỹ. Trên thực tế nhiều chị em phụ nữ có cơ địa quá nhạy cảm, dị ứng với cả nước máy hoặc người từ vùng này sang vùng khác cũng bị dị ứng. Hoặc sử dụng nguồn nước không sạch cũng có thể gây kích ứng. Sản phẩm vệ sinh phụ khoa như Dạ Hương đã được công nhận là không gây kích ứng da. Kết luận trên do Bộ Y tế công nhận và đã được chứng minh qua nghiên cứu về tính an toàn, tác dụng của sản phẩm tại Bệnh viện phụ sản Trung ương.

 

Bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng loại, đúng cách? 2

 

Q: Nên chọn loại sản phẩm vệ sinh vùng kín dùng hàng ngày như thế nào?
A: Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp, an toàn khi dùng hàng ngày phải đảm bảo các yêu cầu: Làm sạch nhẹ nhàng, giảm ngứa, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa; khử mùi hôi vùng kín; dưỡng da, tái tạo da vùng kín đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho phụ nữ. Ngoài các tiêu chí trên, chị em phụ nữ nên chọn các sản phẩm có uy tín, đã được lưu hành nhiều năm trên thị trường và được nghiên cứu, chứng nhận tại cơ sở y tế đầu ngành.

 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương với thành phần Thảo dược – Vitamin E và Muối giúp thoáng sạch, khử mùi hôi vùng kín, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa, phù hợp sinh lý phụ nữ Á Đông. Dạ Hương được nghiên cứu về độ an toàn tại BV phụ sản Trung Ương và được các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo, sử dụng hàng ngày.

 

ThS. Lưu Thị Gấm

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khoẻ trực tuyến 24/7

Ý kiến của bạn