Dạ Hương
Thông tin, tin tức

Dạ Hương

Tại đây, chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất của thương hiệu
Vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh

Hỏi:
Xin chào Dạ Hương, mình là Mai ở Hà Nội. Hiện tại mình đang mang bầu nên chỉ vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh, mình không biết  nước chè xanh có an toàn cho phụ nữ có thai không? Dạ Hương tư vấn giúp mình với?

Trả lời:

Xin chào bạn!

Đúng là một số chị em có thói quen dùng nước chè xanh pha loãng để vệ sinh vùng kín, tuy nhiên thực tế là chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc rửa bằng nước chè xanh có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm “vùng kín”. Thậm chí nếu lạm dụng loại nước này còn có thể khiến cho sự cân bằng bên trong “vùng kín” bị phá vỡ làm cho khả năng phòng vệ của bộ phận này bị giảm đi đáng kể, nguy cơ viêm nhiễm tăng lên. Chưa kể, nếu lá chè xanh không được sạch, bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật thì còn gây nên nhiều ảnh hưởng xấu hơn nữa.

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu kém, đồng thời do có sự thay đổi hormone nên vùng kín cũng tiết ra nhiều dịch hơn, nên nếu không vệ sinh đúng đây có thể là môi trường thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm, nấm phát triển. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước sạch và dung dịch vệ sinh tự thảo dược, an toàn, phù hợp sinh lý của bạn thôi nhé!

Cám ơn bạn.

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Câu Hỏi Thường Gặp
Những vấn đề thường gặp liên quan đến Dạ Hương
 • Tần suất dùng Dạ Hương thế nào?
  - Dùng hàng ngày (2-3 lần mỗi ngày), đặc biệt là trong ngày đèn đỏ (sau mỗi lần thay BVS, thời kỳ hậu sản, khi mang thai, trước và sau khi quan hệ, sau khi vận động mạnh ra nhiều mồ hôi...
  - Chú ý không thụt rửa âm đạo, cào gãi, cần lau khô vùng nhạy cảm với khăn mềm.
 • Cân bằng pH âm đạo nghĩa là gì?
  - pH sinh lý âm đạo duy trì mức 3.8-4.5, hệ vi khuẩn âm đạo sống cân bằng, tạo nên hàng rào bảo vệ, chống tác nhân nhiễm khuẩn bên ngoài và bên trong.
  - pH thay đổi tạo điều khiện cho vi khuẩn có hại phát triển, bùng lên thành viêm nhiễm, nấm ngứa, hoặc tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài như trùng roi âm đạo, nấm canida, HPV... dễ dàng xâm nhập.
 • Dùng DDVSPN thường xuyên có gây khô hạn, vô sinh không?
  Hoàn toàn không. Dùng DDVS thường xuyên không hề gây nên tình trạng trên. Thậm chí còn giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng da vùng kín, giảm tác động của lão hóa, ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nguyên nhân gây vô sinh).
 • Tại sao phải dùng DDVS chuyên biệt cho vùng nhạy cảm?
  - Vùng da nhạy cảm cần được vệ sinh hàng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn sau 1 ngày dài. Tuy nhiên vẫn cần làm sạch nhẹ dịu, đảm bảo ổn định độ ẩm, độ pH, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa.
  - Dùng xà phòng, sữa tắm (nhiều chất kiềm) gây khô hạn, mất độ ẩm tự nhiên. Dùng nước không loại bỏ được vi khuẩn, mùi hôi.
  - Dung dịch vệ sinh với độ pH và dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho vùng nhạy cảm.
Ý Kiến của bạn
Gửi ngay những thắc mắc của bạn đến tôi nhé

  Sản phẩm

  Dạ hương

  Dạ Hương Xanh

  Dạ Hương Tím

  Dạ Hương Trà Xanh

  Dạ Hương Pharma Total care – Chăm sóc toàn diện

  Dạ Hương Pharma Dưỡng ẩm (Moisturizing)

  Chọn ngay một
  mùi hương ưng ý nào